Finc. Batch 8 Demo Day – A new startup wave rising from Danang

Ngày 12/9, DNES đã tổ chức buổi Demo Day cho khóa 8 Chương trình ươm tạo khởi nghiệp Finc. Demo Day lần này thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các nhà đầu tư và mentors khởi nghiệp uy tín, không chỉ tại Đà Nẵng mà cả từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Demo Day được xem như là bước đệm quan trọng, khẳng định sự trưởng thành của các startups đang được ươm tạo và là cơ hội rất tốt để các startups gọi vốn sớm từ các nhà đầu tư tham gia chương trình. Để có thể thuyết trình tại Demo Day, cả 4 startups đã hoàn thiện được mô hình kinh doanh và có được một số traction ban đầu.

Top 4 startups đã trình bày trong buổi Demo Day:

Cashbag [link]

Ứng dụng hoàn tiền khi mua sắm online, hoàn tiền từ 3% – 20% với hơn 100 thương hiệu đến từ các sàn thương mại điện tử, trang mua sắm lớn nhất Việt Nam như Shopee, Tiki, Sendo, Adayroi, Lazada, Agoda… Chỉ trong 3 tháng ra mắt Cashbag chính thức trở thành ứng dụng hoàn tiền mua sắm trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam, đạt 2M5$ GMV và 100,000+ đơn hàng được hoàn tiền mỗi tháng và tăng trưởng trung bình 300%/ tháng. Cash Bag gọi vốn 400,000$ cho kế hoạch tăng trưởng trong 12 tháng tiếp theo.

Ảnh: Anh Thống Tuấn – Founder – CEO Cashbag

EasySalon [link]

Phần mềm hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng chuyên biệt cho Salon, Spa trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp. Easy salon đã có hơn 20 khách hàng tại thành phố Đà Nẵng và đang chuẩn bị mở rộng thị phần của mình. 120,000$ là số tiền Easy Salon cần cho kế hoạch phát triển trong 12 tháng tiếp theo, đặc biệt là mở thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Anh Quốc Hân – Founder Easy Salon

 

 

Dat Bike [link]

Xe máy điện phong cách thể thao với thương hiệu Weaver là sản phẩm bước đầu của DatBike khi startup này mong muốn thâm nhập vào thị trường xe máy điện siêu tiềm năng của Việt Nam. DatBike đã nhận được 100 pre-orders cho phiên bản xe này và cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Becamex nhằm xây dựng dây chuyền sản xuất quy mô lớn tại Bình Dương. Để bắt đầu chinh phục thị trường xe máy điện tại Việt Nam, DatBike cần 300,000$ cho 12 tháng tiếp theo.

Ảnh: Anh Sơn Nguyễn – Founder Dat Bike

 

 

 

AI Fuel

Hướng đến các khách hàng doanh nghiệp, startups có nhu cầu dữ liệu được dán nhãn, phân loại cho các hệ thống xử lý dữ liệu, hệ thống máy học, AI Fuel mang đến dịch vụ dán nhãn, phân loại dữ liệu sử dụng nguồn nhân lực từ hệ thống các công ty BPO và đặc biệt từ cộng đồng người dùng internet tại Việt Nam. AI Fuel đã có được 500 nhân sự liên kết, và đang hoàn thiện ứng dụng mobile cho phép cộng đồng có thể tham gia, và đặc biệt đã có được 6 đơn đặt hàng từ cả trong và ngoài nước, chứng tỏ tiềm năng thị trường rất lớn của lĩnh vực này. AI Fuel kêu gọi 200,000$ để có thể hoàn thiện hạ tầng IT và phát triển cộng đồng người dùng trong 6 tháng tiếp theo.

Ảnh: Anh Huy Trần – Founder AI Fuel

 

 

CashBag, DatBike, EasySalon và AI Fuel chỉ là 4 trong số hơn chục startup đang được ươm tạo bởi chương trình Finc., nhưng họ đại diện cho một thế hệ sáng lập viên, thế hệ startup mới tạo ra ở Đà Nẵng, nhưng lớn lên với tư duy và tầm nhìn vượt ra ngoài phạm vi của Đà Nẵng. Đó cũng là chỉ dấu tốt của hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng đang trưởng thành hơn, chín hơn.

 

Tại Demo Day, Finc. cũng tự hào thông báo với cộng đồng khởi nghiệp những đối tác mới nhất sẽ đồng hành cùng Finc. kết nối các startups của Finc. ra thế giới và ngược lại. Đó là Chương trình tăng tốc iAcelerate tổ chức bởi University of Wollongong (Úc), và đặc biệt là  Swiss Entrepreneurship Program (Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ). Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn kêu gọi thêm nhiều tổ chức, nhà đầu tư, mentors khởi nghiệp cả trong và ngoài nước đến với DNES, với khởi nghiệp Đà Nẵng.

Ảnh: Lễ ký kế MOU giữa anh Phạm Đức Nam Trung giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp DNES, đại diện Swiss EP và Anh Vũ Xuân Trường Giám đốc Flying Fish Investment.

 

 

Hãy đăng ký tham gia chương trình ươm tạo Finc. để startup của bạn mở rộng cơ hội vươn ra biển lớn.

? Link đăng ký tham gia chương trình ươm tạo: bit.ly/finc8

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/Finc.dnes/

Tags