Sáng ngày 17/5 vừa qua, tại Danang Coworking Space, Chương trình ươm tạo doanh nghiệp khóa 3 của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đã tiếp tục hành trình hiện thực hóa các ý tưởng thuộc các dự án được lựa chọn với Matching Day – ngày hội kết nối các dự án với những mentor (cố vấn khởi nghiệp). Sau buổi khai giảng vào tháng 4, đây là cơ hội đầu tiên để các bạn trẻ khởi nghiệp nhận được sự tư vấn hữu ích, tìm kiếm mentors và định hướng phát triển cho dự án của mình.

Trong ngày Matching Day, có 7 dự án thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục và nông nghiệp khóa III đã được kết nối với những mentor phù hợp để nhận được tư vấn. Cụ thể, 7 dự án bao gồm:

  1. Y học cổ truyền: Là dự án thành lâp doanh nghiệp xã hội để phát triển các dịch vụ khám chữa bệnh, các bài thuốc của y học cổ truyền.
  2. Homecare: Đơn vị cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà dựa trên phần mềm ứng dụng mà Homecare cung cấp.
  3. Ekid: Bộ công cụ học lập trình dựa trên Arduino.
  4. Ikid: Lớp sáng tạo cho trẻ em, bắt đầu bằng các lớp dạy vẽ. Nơi ươm mầm tài năng sáng tạo cho trẻ em Việt Nam.
  5. Navied: Dự án startup giáo dục cung cấp bản đồ hướng dẫn xây dựng năng lực, kỹ năng làm việc cho học sinh sinh viên dựa trên yêu cầu công việc và nhà tuyển dụng.
  6. NUMAKO: Dự án về thực phẩm sử dụng công nghệ mới kết tinh mắm nước thành nước mắm dạng bột, trong khi vẫn nguyên được đặc tính vốn có của nước mắm.
  7. S&E: Dự án ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi với sản phẩm chủ lực là máng ăn tự động dành cho heo nhằm tăng năng suất và giảm chi phí cho người nông dân.

Thông qua những workshop chuyên sâu, các nhóm bạn trẻ được tư vấn và định hướng phát triển bởi đội ngũ nhà tư vấn, chuyên gia, doanh nhân giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau – từ phát triển nguồn lực trong doanh nghiệp đến các hoạt động xúc tiến hướng đến thị trường và thủ tục hành chính, điều hành doanh nghiệp chuẩn PDCA. Đội ngũ mentors, các chuyên gia tham gia chia sẻ và tư vấn đều là đại diện từ nhiều công ty, doanh nghiệp và tổ chức uy tín, giàu kinh nghiệm hữu ích qua quá trình làm việc trong hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng, thấu hiểu con người và công việc trong bối cảnh xã hội của địa phương, đặc biệt có sự tư vấn của bà Nguyễn Thị Mỹ Hương Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Việt  – Anh (Đại học Đà Nẵng); ông Lê Minh Phúc, Tổng giám đốc VinaCapital ĐN; ông Lê Trường Kỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty Dinco, ông Phan Hải, Giám đốc Công ty BQ,… cùng nhiều đại diện tiêu biểu khác.

Kết thúc Matching Day, mỗi dự án đều đã lựa chọn được những mentors sẽ đồng hành cùng mình trong chặng đường sắp đến. Đây là bước đệm đầu tiên để tiến xa hơn, cũng là sự khởi đầu khá suôn sẻ cho các dự án trong Chương trình ươm tạo khóa 3.

An An