Gần 4 năm hỗ trợ hơn 50 dự án, Finc hiểu rằng để xây dựng được chương trình ươm tạo chất lượng, tạo cơ hội cho các sáng lập viên được tiếp cận với những nguồn lực cần thiết, Finc rất cần có sự đồng hành từ các đối tác hỗ trợ khởi nghiệp chiến lược. Các đối tác này đóng vai trò bổ sung nguồn chuyên gia tư vấn với kinh nghiệm chuyên môn và kiến thức khởi nghiệp thực chiến; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp, giúp các dự án tiết kiệm chi phí và nâng cao cơ hội gọi vốn thành công. Họ còn là các đơn vị dẫn đầu giúp startup thâm nhập thị trường và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, trong suốt 4 năm qua, Finc luôn nỗ lực để tìm kiếm, xây dựng và mở rộng mạng lưới đối tác, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để các dự án khởi nghiệp được toả sáng. Hiện tại, Finc đã kết nối được với hơn 30 đơn vị cả trong và ngoài nước, với nhiều cái tên nổi bật như: Chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp Thuỵ Sĩ (SWISS EP), Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, chương trình ươm tạo và tăng tốc của đại học Wollongong (Úc) – Iaccelerator, Quỹ đầu tư Cá Chuồn – Flying Fish Investment, Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng và các Sở ban ngành …

Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, Finc đã kết nối được thêm 3 đơn vị, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các dự án ươm tạo và cộng đồng sáng lập viên của Finc. 03 đối tác đó là:

 

THINKZONE

Được thành lập từ năm 2019, ThinkZone là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp mang đến chuỗi giá trị toàn diện, đồng hành dài hạn cùng người khởi nghiệp qua nhiều giai đoạn phát triển với các hoạt động: đào tạo, tăng tốc, và đầu tư. 03 mảng hoạt động chính của ThinkZone bao gồm: Innovation Lab, ThinkZone Accelerator, và ThinkZone Ventures. Cụ thể, một người khởi nghiệp có thể tham gia các khóa đào tạo của Innovation Lab; rồi tham gia ThinkZone Accelerator khi thành lập startup; và gọi vốn từ ThinkZone Ventures khi muốn scale-up với số vốn lên đến $50,000.

ThinkZone quan tâm hỗ trợ các startup công nghệ từ giai đoạn Pre-seed đến Seed thuộc các lĩnh vực: E-commerce, Healthtech, Edtech, Fintech, Logistics & Supply Chain,…

Ngoài ra, ThinkZone đang không ngừng mở rộng hợp tác với các partner để mang lại các gói hỗ trợ giúp giảm chi phí kiểm chứng thị trường, bán hàng và vận hành cho startup. Cụ thể, từ Batch 02, các startup sẽ nhận được mức hỗ trợ gần $50,000 để chạy truyền thông và sử dụng các dịch vụ cloud, miễn phí sử dụng co-working space, cùng các gói hỗ trợ tuyển dụng,… từ các đối tác lớn trong khu vực.

 

REAPRA – THE BUILD 80

The Build 80 là chương trình venture building đặc biệt khởi đầu từ 2018 bởi công ty Reapra (Nhật Bản) với mục tiêu là tìm kiếm ít nhất 80 sáng lập viên tiềm năng tại Đông Nam Á.

Khác với các VC khác, Reapra mong muốn tạo lập các doanh nghiệp lâu dài vì thế lấy sự phát triển của con người là trọng tâm của chương trình The Build 80, quá trình “ươm tạo” và đầu tư không giới hạn về mặt thời gian. Reapra rất quan tâm các sáng lập viên táo bạo và có chí cầu tiến.

Danh mục đầu tư hiện tại của Reapra trải đều từ Nhật, Trung Quốc đến Đông Nam Á, khá đa dạng bao gồm nông nghiệp, y tế, giáo dục, phương tiện kỹ thuật số, du lịch, bất động sản, công nghệ nhân sự và hàng không.

Một số lĩnh vực mà Reapra rất muốn tìm kiếm đầu tư tại Việt Nam bao gồm xử lý nhựa, chất thải điện tử, du lịch cao cấp, công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp sạch, xe tự lái.

 

STILE INITIATIVE

STILE Initiative là chương trình tăng tốc của Hồng Kông, chương trình phát triển mô hình kinh doanh bền vững cho các dự án khởi nghiệp thông qua hỗ trợ xây dựng traction, mở rộng thị trường, cam kết đầu tư và thiết lập mối quan hệ đối tác ở châu Á.

Một khoá tăng tốc của STILE Initiative kéo dài vỏn vẹn trong 3 tháng, chủ yếu tập trung vào 3 lĩnh vực chính là property tech, living tech và fintech. Ngoài việc trải nghiệm chương trình tăng tốc và tận hưởng các ưu đãi miễn phí chỗ ở, không gian làm việc chung, dự án sau khi hoàn thành, có cơ hội nhận khoản đầu tư lên đến 80 triệu HKD và có cơ hội thâm nhập thị trường Hồng Kông thông qua sự giới thiệu đến mạng lưới của tập đoàn STAN GROUP, tập đoàn dẫn đầu Hồng Kông về các lĩnh vực bất động sản, truyền thông và dịch vụ tài chính.

 

Có thể thấy được, cả 3 đối tác mà Finc đã kết nối lần này đều là các chương trình ươm tạo và tăng tốc ở nhiều lĩnh vực, đa dạng, kể cả trong và ngoài nước. Những đơn vị này hứa hẹn sẽ đem đến nguồn chuyên gia và mentor chất lượng giúp cải thiện không chỉ đội ngũ nhân sự Finc nói riêng mà còn nâng tầm năng lực của các sáng lập viên và cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói chung. Thông qua việc kết nối này, Finc còn muốn xây dựng một đầu ra thật vững chắc cho các dự án sau khi đã hoàn thành chương trình ươm tạo tại Finc, để họ có cơ hội ra biển lớn!

Tags