Hơn 1 tháng kêu gọi đăng ký tham gia, Finc đã nhận được hơn 30 đơn với các dự án không chỉ tại Đà Nẵng mà còn đến từ nhiều nơi khác nhau như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Phúc… và kể cả các dự án ngoại quốc.

Các đơn tham dự có tính đa dạng về lĩnh vực, từ sản xuất hàng tiêu dùng, du lịch kết hợp bảo tồn đến các dự án có hàm lượng công nghệ cao, giải quyết các bài toán trong lĩnh vực bất động sản, giao thông vận tải, giáo dục, quản lý nhân sự, vận hành quy trình sản xuất….

Đặc biệt, trong đợt tuyển chọn này, Finc nhận thấy sự tham gia ngày càng nhiều và chất lượng hơn của những nữ sáng lập viên, khi gần 1/2 trong số dự án là nữ, phần nào chứng tỏ sự sáng tạo và sự quyết liệt thể hiện bản thân của “hội chị em”.

Trong hơn 30 dự án đó, Finc đã sàng lọc 15 dự án chất lượng nhất để vào vòng phỏng vấn. Mỗi dự án đều mang một câu chuyện, một tâm huyết biến ước mơ thành hiện thực của người sáng lập viên, Finc rất trân trọng điều đó. Tuy vậy, chỉ có 5 dự án phù hợp nhất để được đồng hành và toả sáng tại chương trình trong thời gian sắp tới. Xin giới thiệu top 5 dự án đó của khoá IXB là:

1. CodersX: Nền tảng cộng đồng dạy học lập trình online.

CodersX là tâm huyết và mong muốn giúp ích cho cộng đồng của Thịnh Phạm, người có gần 8 năm kinh nghiệm trong nghề lập trình và 5 năm làm sản phẩm cho 2 startups ở Nhật. Hiện CodersX đã tạo được một cộng đồng lập trình với hơn 22.000 người tự học lập trình dựa trên giáo trình do chính Thịnh xây dựng. Không chỉ học lý thuyết, các thành viên CodersX còn được rèn luyện thêm ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật), làm các dự án thực tế và có cơ hội được giới thiệu tới làm việc tại các công ty lớn tại Việt Nam hay Nhật Bản.

CodersX đang xây dựng một cộng đồng lập trình viên lớn nhất Việt Nam, nơi mọi người được học lập trình miễn phí, giúp đỡ nhau cả trong quá trình học cũng như đi làm.

2. Sala: sản xuất thớt kính cường lực cao cấp.

Từ trăn trở về mối nguy hiểm của các loại thớt gỗ, thớt nhựa ẩm mốc đến với sức khoẻ của thành viên trong gia đình, Hằng, sáng lập viên của dự án, đã mạnh dạng bắt đầu Sala.

Ban đầu chỉ làm ra làm một vài tấm thớt để chia sẻ cho vui, Sala bất ngờ nhận được sự ủng hộ lớn của rất nhiều chị em nội trợ. Cùng với sự hỗ trợ của gia đình với kinh nghiệm hơn 10 năm làm kính, sau 3 năm thay đổi liên tục thay đổi diện mạo cho thớt, Sala đã sản xuất và phân phối hơn 1 triệu tấm trên toàn quốc.

Sala tham vọng có thể mang thớt kính cường lực vào bếp của tất cả gia đình Việt.

3. Retex: hệ thống quản lý và vận hành sản xuất cho ngành dệt may.

Gần 10 năm lăn lộn với ngành dệt may, 2 đồng nghiệp trước đây và là đồng sáng lập viên bây giờ của Retex (là Loan và Long) đã nhận thấy những vấn đề tồn đọng trong hệ thống quản lý của công ty dệt may làm giảm đáng kể năng suất sản xuất của công nhân và dây chuyền…

Vì vậy, nhóm đồng nghiệp đã ấp ủ và cho ra đời Retex với sứ mệnh mang lại giải pháp tối ưu cho công việc quản lý ngành dệt may. Bước tiến đầu tiên họ đạt được chính là thuyết phục “sếp tổng” của công ty mình cho áp dụng nền tảng này vào trong quy trình sản xuất tại các xưởng dệt may.

Retex mong muốn được có thêm nhiều nguồn lực để thực hiện giấc mơ số hóa ngành dệt may trị giá hơn 26 tỷ đô la (kim ngạch xuất khẩu) của Việt Nam.

4. Umbalena – Ứng dụng đọc truyện sinh động trên nền tảng di động dành cho bé

Xuất phát từ niềm đam mê đọc sách của hai cô công chúa nhỏ ở nhà và tận dụng kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, từ năm 2018, hai vợ chồng đồng sáng lập Trinh và Thắng đã tìm các đồng sự là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non và ngôn ngữ học để cùng nhau xây dựng ứng dụng đọc truyện cho trẻ em. Và thế là Umbalena ra đời từ đây.

Umbalena định hướng giúp trẻ phát triển tư duy tổng hợp thay vì thu nhận kiến thức theo kiểu rời rạc, phân mảnh như các video thiếu nhi trên thị trường. Hiện Umbalena đang nắm giữ kho sách khoảng gần 1.000 quyển, chia làm 9 cấp độ đọc, với các chủ đề, ngữ pháp, cấu trúc riêng biệt phù hợp với từng nhóm tuổi.

Umbalena theo đuổi sứ mệnh khơi dậy sự tò mò đối với sách cho toàn trẻ em Việt, từ đó giúp trẻ xây dựng tình yêu với sách.

5. XBMI.FIT: dịch vụ kết nối gymer và với huấn luyện viên cá nhân 

Bản thân từng tập gym lâu năm ở nhiều trung tâm lớn nhỏ khác nhau, Thắng, sáng lập viên của dự án, nhận thấy rằng nhu cầu tập luyện với huấn luyện viên cá nhân (PT) ở các phòng gym hay tự do là rất nhiều, nhưng song song với đó là những vấn đề còn tồn đọng như việc kết nối giữa người tập với PT còn nhiều khó khăn, nghi ngại của người tập vì chi phí tập luyện cao, chất lượng chuyên môn của PT chưa đảm bảo hay vấn đề với các trung tâm gym, khách sạn khi công suất phòng tập thấp, hiệu quả kinh doanh chưa cao.

Vậy là, Thắng cùng hai người anh thân thiết, những chuyên gia trong lĩnh vực PT Fitness đã nảy sinh ra ý tưởng về dự án XBMI.FIT, nền tảng giúp kết nối những người có nhu cầu tập luyện với PT phù hợp, chất lượng với chi phí tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao.

XBMI.FIT mang tham vọng giúp cho cộng đồng gymer Việt Nam tiếp cận với nguồn lực PT chất lượng với giá cả phù hợp hơn.

Xin được chúc mừng tất cả các đội đã trở thành thành viên của gia đình Finc Batch IX. Chúc các bạn phát huy được 100% tiềm lực tại Finc để chèo thật nhanh, thật vững con thuyền khởi nghiệp của mình trong thời gian đến!

Top 5 dự án của Finc đã sẵn sàng, cùng theo dõi những thông tin tại Fanpage của Finc để cập nhật thời gian chi tiết của buổi kick-off và chứng kiến hành trình phát triển của các dự án.

Tags