DesignBold – top 10 deal tốt nhất của AppSumo

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện DesignBold đã thu về hơn 3 tỷ đồng doanh thu chỉ trong vòng có 2 tuần, được nói đến rất nhiều vào cuối 2016 đầu 2017. DesignBold lúc đó trở thành một hiện tượng trên AppSumo khi là sản phẩm bán chạy thứ 2 & startup deal tốt nhất trên AppSumo của năm 2016, nằm trong top 10 deal bán tốt nhất từ trước đến nay của AppSumo.

Và đó là lần đầu tiên và lần cuối người ta nghe về một startup nào của Việt Nam thành công với AppSumo.

Thế AppSumo là gì?

Về cơ bản, AppSumo là sàn giao dịch hàng ngày (daily deal) dành riêng cho các dịch vụ số (digital services), tương tự Groupon nhưng dành cho các mô hình SAAS (Software as a Service). Các startup hợp tác với AppSumo để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với mức giảm giá sâu hoặc mức giá trọn đời (lifetime deal) để thu hút nhiều khách hàng hơn và mời họ thử dịch vụ của họ và có khả năng trở thành khách hàng thường xuyên. Một hình thức của growth hacking!

Kết quả hình ảnh cho appsumo

Kể từ khi ra mắt năm 2011, AppSumo đã dần trở nên nổi tiếng. Với lợi thế nền tảng người dùng đông, toàn cầu, đa kênh, AppSumo là một cách rất đáng xem xét để các doanh nghiệp trực tuyến tiếp cận được nhiều khách hàng mới và tăng doanh thu nhanh chóng. Bên cạnh đó, startup còn nhận được rất nhiều phản hồi hiệu quả từ đội ngũ của AppSumo và quan trọng hơn là đến từ những khách hàng hiểu biết và nhiệt tình từ nền tảng, họ được gọi là các Sumo-lings. Rất nhiều startup nhờ thế đã điều chỉnh và hoàn thiện tốt hơn product roadmap của mình. Vì những lý do trên mà AppSumo còn được xem là vòng “hạt giống” (seed-round) đặc biệt dành cho các startup theo mô hình SAAS.

BotStar và cuộc chơi toàn cầu!

BotStar là startup của Đà Nẵng, cung cấp giải pháp xây dựng và tích hợp chatbot dành cho doanh nghiệp dùng trong hoạt động marketing và hỗ trợ khách hàng. Tuy khởi sự từ đầu năm 2018, có 250 khách hàng và một cộng đồng người dùng lên đến 1500 thành viên, BotStar vẫn ít được biết đến trong làng khởi nghiệp Việt.

Cũng giống DesignBold, BotStar hoạt động theo mô hình SAAS hướng đến thị trường quốc tế ngay từ đầu, đa phần khách hàng hiện tại của BotStar đến từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc. Tham gia một thị trường chatbot đông đúc, lại chọn lối đi bootstrapping (tự thân vận động), một công ty SAAS như BotStar không có quá nhiều budget và kể cả cơ hội để có thể marketing thành công trong 18 tháng đầu tiên hoạt động.

Tham gia khóa VIII (2019) chương trình Finc, đội ngũ founder của BotStar đã có những chuyển động tích cực, đánh dấu đầu tiên với giải 3 tại cuộc thi Surf Pitching Competition 2019 trong khuôn khổ của sự kiện startup lớn nhất miền Trung – Việt Nam SURF. Được khích lệ bởi thành tích này, BotStar thấy cần đẩy mạnh tốc độ hơn và chuẩn bị cho kế hoạch nâng cấp tiếp theo, phát triển BotStar thành một nền tảng chatbot cho professionals.

Với những gì giới thiệu ở trên, AppSumo rõ ràng là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho BotStar để growth hack.

A (Bot)Star Is (re)Born!

Hơn 2 tháng tiếp cận và tương tác với đội ngũ AppSumo đã giúp cho CEO của BotStar Huy Dinh những cái nhìn cực mới nhưng rất phù hợp cho sản phẩm của mình, để rồi có những điều chỉnh kịp thời. Sau 2 tuần chạy deal, BotStar đã gặt hái được những kết quả không ngờ:

  • +2000 hợp đồng
  • +50.000$ doanh thu
  • +40 reviews 5 sao

(BotStar on AppSumo: https://appsumo.com/botstar/)

BotStar đã được lựa chọn là hot deal của tháng này trên AppSumo, điều đó có nghĩa BotStar sẽ được giới thiệu với hơn 1 triệu khách hàng của AppSumo. BotStar vẫn còn thêm 2 tuần nữa được “featured” trên AppSumo, mục tiêu +80.000$ doanh thu có thể sẽ vượt qua, nhưng quan trọng hơn đối với Huy Dinh là anh lọc được những requests cực kỳ quan trọng cho mô hình kinh doanh sắp đến của mình còn đội ngũ của BotStar được dịp nâng cao mạnh mẽ trình độ support và va chạm với khách hàng quốc tế.

 

Khởi đầu tương tự DesignBold, rất hy vọng BotStar cũng sẽ có những bước phát triển tương đồng tiếp theo, hoàn thiện mô hình kinh doanh mới và xây dựng dòng doanh thu định kỳ (MRR) và sẵn sàng gọi được nhiều vốn đầu tư mạo hiểm – Truong Vu, Finc Program Manager 

Tags