Vào ngày 11/5, Trung tâm Ươm tạo thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức buổi workshop “Tài chính cho startup” với sự tham gia của các dự án thuộc DNES như H2O Farm, Sen Hoàng Long, Phở Sắn, Meraki cùng các dự án khởi nghiệp khác.

Các dự án khởi nghiệp đã được biết về những kiến thức căn bản mà các startup thường “mơ hồ” trong vấn đề tài chính: xây dựng bản kế hoạch tài chính.

Tại sao cần phải xây dựng kế hoạch tài chính? Theo diễn giả Phạm Đức Nam Trung, kế hoạch tài chính phản hồi những giả thuyết của kế hoạch kinh doanh và phục vụ cho mục tiêu tại một thời điểm nhất định. Chuyên gia vạch ra các bước xây dựng kế hoạch tài chính, trong đó trước tiên phải xây dựng được kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ những điều căn bản cần có trong bản kế hoạch tài chính là gì.

Anh Nam Trung đưa ra các cách định giá doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp chưa có doanh thu và các doanh nghiệp đã có doanh thu ổn định. Không chỉ vậy, người tham dự còn được nghe chia sẻ về kinh nghiệm thất bại thực tế vì vấn đề cổ đông của một founder về công nghệ.

Trong quá trình tương tác tại workshop, đã có dự án khởi nghiệp giải quyết được một số vấn đề tài chính còn vướng mắc của công ty. Điển hình như dự án Sen Hoàng Long đã tìm ra hướng đi rõ ràng hơn về vấn đề dòng tiền.

Workshop “Tài chính cho startup” là một trong những workshop nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ, hỗ trợ những kiến thức cho các startup diễn ra hàng tháng của Trung tâm Ươm tạo thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.