Vào ngày 20/04/2018, Trung tâm Ươm tạo thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức buổi workshop “Startup cần biết gì về thuế?” tại Danang Coworking space.

Buổi hội thảo có sự tham dự của các diễn giả là ông Bùi Công Phương – Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế; ông Phạm Hữu Trung đến từ Cục Thuế Đà Nẵng; các dự án thuộc DNES: Phở sắn, Meraki; các startup khác như Jolo, Brandee, Ymese, iResonance, Things Changing, BAP, Kapi, Secondhome, Danang Retreat House và Henry Nguyen.

Ông Bùi Công Phương giải đáp thắc mắc vấn đề về thuế cho người tham dự

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức cần thiết về đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế, hướng dẫn khai thuế, nộp thuế, những thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký thuế, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn trả lời các thắc mắc của người tham dự, giúp một số dự án khởi nghiệp giải quyết được các vấn đề liên quan đến thuế mà doanh nghiệp đang gặp phải. Ví dụ như vấn đề thuế liên quan đến các doanh nghiệp có ưu đãi đầu tư hay những lưu ý đến việc hiểu chính sách của kế toán.

Kết thúc buổi hội thảo, chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ người tham dự. Chị Lê Thị Kim Ánh, đại diện dự án Phở Sắn chia sẻ: “Mình đã nhận được một số thông tin hữu ích về thành lập doanh nghiệp và ưu đãi đầu tư mà sau này doanh nghiệp mình có thể áp dụng được.”

Workshop “Startup cần biết gì về thuế?” là một trong những hoạt động của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) nhằm hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp.