Ngày 6/6 vừa qua, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức workshop “How to create a winning pitch deck” tại DNC – Danang Coworking Space. Workshop “How to create a winning pitch deck” nằm trong chuỗi hoạt động chia sẻ, hỗ trợ những kiến thức cho các startup diễn ra hàng tháng của Trung tâm Ươm tạo thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

Bryce North hiện là CEO – founder của TrapTap với hơn 7 năm kinh nghiệm sales / tiếp thị trực tuyến và thương mại điện tử, hơn 5 năm kinh nghiệm về khởi nghiệp công nghệ giai đoạn Early Stage. Đồng sáng lập / CEO Advolve Media, Người sáng lập Pitch Deck Me, Đối tác với VanJohan và Askjaa.

Diễn giả Bryce North đã mang đến cho người tham dự những kiến thức thú vị và hữu ích để có một bản pitch deck bài bản và chất lượng.

Với kinh nghiệm thực tế tham gia nhiều cuộc thi cũng như gọi vốn đầu tư, diễn giả đã đúc kết được những điều nên có trong một bản pitch deck cũng như rút ra điều nhà đầu tư thực sự quan tâm.

Một bản pitch chuẩn cần đảm bảo các phần: Tựa đề, Vấn đề, Giải pháp, Mô hình kinh doanh, Biên lợi nhuận dự tính, Tiếp thị và Bán hàng, Đối thủ, Đội ngũ quản lý, Dự toán tài chính, Tình hình hiện tại, thành tích, mốc thời gian, Gọi vốn / Sử dụng vốn, Kết thúc.

Nhà đầu tư sẽ chỉ bỏ tiền đầu tư khi dự án có đội nhóm thích hợp và thị trường đủ lớn để phát triển. Theo diễn giả, trong một bài thuyết trình khán gả chỉ nhớ được 3 điểm, nên dùng biểu đồ, cụm từ, câu theo cấu trúc 3 phần bất cứ khi nào có thể. Hãy trình bày bản pitch một cách đơn giản và truyền cảm hứng nhất. Trong phần hỏi đáp, một số dự án đã chia sẻ khó khăn gặp phải trong việc trình bày gọi vốn của mình và nhận được lời khuyên hữu ích từ diễn giả Bryce North.