Tiếp nối hoạt động ký kết MOU giữa Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và Swinburne Việt Nam – cơ sở Đà Nẵng vào ngày 30/6, chiều ngày 21/7 vừa qua, DNES đã có buổi chia sẻ và trao đổi cùng với đoàn sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc gia Singapore – National University of Singapore (NUS) thông qua sự kết nối của đại diện phía Swinburne Việt Nam.

Tại buổi chia sẻ, chị Trang Đoàn – Quản lý Ươm tạo DNES đã có những chia sẻ tổng quan về DNES, chương trình FINC, cũng như FINC+ và những thành tựu DNES đã gặt hái được trong suốt 7 năm ươm tạo.


Cùng với đó, anh Nguyễn Nam Hải – Giám đốc vận hành của Selly cũng đã tham dự và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của Selly và hành trình từ khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.


Tại buổi chia sẻ, các bạn sinh viên Singapore cũng đã rất hào hứng và mạnh dạn đặt các câu hỏi thú vị dành cho chương trình. Rất nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự băn khoăn về xu hướng khởi nghiệp trong tương lai, cũng như về vấn đề thời điểm startup khi nào là phù hợp nhất. Ngoài ra, một số bạn khác cũng rất hứng thú với câu chuyện khởi nghiệp của diễn giả và đã đặt ra những thắc mắc đối với những thách thức mà Selly phải đối diện trong thời kỳ ban đầu, cũng như ở hiện tại, để từ đó rút ra được bài học và kinh nghiệm quý giá từ doanh nghiệp đi trước.Đôi nét về Trường Đại học Quốc gia Singapore – National University of Singapore (NUS).


Nơi đây được biết đến là Trường Đại học công lập lâu đời nhất và có số lượng sinh viên lớn nhất tại Singapore. Được thành lập vào năm 1905, NUS vận hành theo dạng công lập tự chủ, và là trường đại học nghiên cứu tổng hợp với các chuyên ngành khác nhau. Năm 2018, NUS được công nhận là Cơ sở đào tạo giáo dục Đại học số 1 châu Á theo tờ Times Higher Education, ngoài ra, trường còn được xếp hạng thứ 24 trong top 100 Trường Đại học tốt nhất Thế giới vào năm 2023.

FINC

Tags