Chiều ngày 7/4/2018, gần 100 bạn nữ yêu thích công nghệ đã đến tham dự hội thảo Womenintech do Google Developer Group MienTrung phối hợp cùng Công ty Truyền thông và tổ chức sự kiện DNE tổ chức.

Hội thảo “Womenintech” là sự kiện cuối cùng kết thúc chương trình Women Techmakers 2018 với sự tham gia của gần 100 bạn nữ yêu thích công nghệ. Tại buổi hội thảo, ngoài việc tổng kết các hoạt động đào tạo về lập trình trong suốt 1 tháng qua, người tham dự được nghe chia sẻ câu chuyện công việc và cuộc sống dưới góc nhìn của một nữ lập trình viên (chị Nguyễn Bình Minh, lập trình viên MGM Technology Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng).

Cũng tại hội thảo Womenintech, các bạn nữ còn được bà Nadine Gartner đến từ Đức trực tiếp hướng dẫn kiến thức qua hoạt động huấn luyện kỹ năng mềm “Public Speaking”.

Chị Phương Nhi, Founder GDG MienTrung chia sẻ tai hội thảo Womenintech

Trước đó, với mong muốn mang lại những kiến thức bổ ích và mở rộng cơ hội phát triển cho nữ giới trong ngành công nghệ, Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) phối hợp cùng công ty Truyền thông và tổ chứcsự kiện DNE thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức Sự kiện WomenTechmakers 2018 dưới hình thức chuỗi chương trình đào tạo StudyJams từ ngày 7/3 đến ngày 7/4/2018.

Chương trình đào tạo StudyJams với nội dung về “Phát triển website trên mobile” đã mang đến cho các bạn học viên những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của Website trên di động, các kỹ thuật tăng tốc độ website trên di động, cách tạo 1 website trên di động có thiết kế cho người dùng hợp lý cùng một số kỹ thuật website cao cấp khác.

Các bạn nữ sinh viên CNTT trao đổi, giao lưu với chị Nguyễn Bình Minh (bên phải),
lập trình viên MGM Technology Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng

Theo đó, chương trình đã đào tạo 4 lớp tại 4 địa điểm: DNC Coworking Space, Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Cao Đẳng CNTT Đà Nẵng, Công ty MTV MGM Đà Nẵng với sự quan tâm đăng ký của hơn 500 lập trình viên và sinh viên CNTT, 200 học viên đã theo học (trong đó có gần 50% là nữ) và đang tiếp tục thực hiện bài thi để nhận chứng nhận chứng chỉ hoàn thiện khóa học từ Google.

Chị Phương Nhi – Founder GDG MienTrung chia sẻ : Mô hình sự kiện Womentechmakers là chương trình toàn cầu, được Google tổ chức thường niên dành cho nữ giới trong ngành công nghệ, hướng tới mục đích khuyến khích phụ nữ phát triển sự nghiệp, trở thành những người dẫn đầu trong ngành. GDG MienTrung chúng tôi luôn nổ lực kết nối và mang những chương trình bổ ích từ thế giới về triển khai tại địa phương. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động bổ ích cho cộng đồng lập trình viên Đà Nẵng trong thời gian tới”.

Đoàn Hạnh
*Nguồn: ICTNews