Các thế hệ lập trình viên Miền Trung cùng học tập, cùng lập trình, cùng chia sẻ giá trị.

Từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày hội lập trình viên GDG DevFest MienTrung 2018 với quy mô hơn 500 người tham dự. Đây là năm thứ ba sự kiện được tổ chức với khá nhiều điểm thú vị và đặc biệt, đánh dấu chặng đường phát triển cộng đồng bền vững và gắn kết giữa các thế hệ lập trình viên Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung Việt Nam nói chung.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, GDG MienTrung tự hào là đơn vị đầu tiên tổ chức DevFest dưới hình thức Hackathon ở Việt Nam. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ có được sân chơi kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Cộng đồng lập trình viên Miền Trung – Thế hệ “tiếp nối” thế hệ.

Năm 2016, lần đầu tiên DevFest với hình thức cuộc thi Hackathon được tổ chức tại Đà Nẵng và đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các lập trình viên khu vực. Hơn 60% người tham dự là lập trình viên đến từ hơn 10 công ty CNTT tại Đà Nẵng, 40% là sinh viên trong ngành lập trình, các đội thi có đội đến từ Huế, Đắc Lắc, thậm chí là Hà Nội vào tham dự. DevFest năm 2017 kết thúc trong sự luyến tiếc của 117 lập trình viên, hơn 20 bài viết chia sẻ về những kiến thức và bài học kinh nghiệm, những trải nghiệm quý giá và những kết nối được lan truyền trên mạng xã hội mạnh mẽ. Nhiều dự án được hoàn thiện nhờ có thêm đội ngũ, nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội thực tập hoặc việc làm ở các công ty, đặc biệt là 18 lập trình viên Đà Nẵng đã để lại dấu ấn đặc biệt tại trụ sở Google Singapore và người quản lý cộng đồng ở đó đã hết lời khen ngợi sự trẻ trung, năng động, tinh thần ham học hỏi của cộng đồng Đà Nẵng.

Những giá trị thiết thực mà GDG MienTrung mang đến cho cộng đồng là không thể phủ nhận. Năm 2018, cùng với những người sáng lập cộng đồng ban đầu, GDG ngày càng nhận được sự quan tâm ủng hộ và đồng hành của những lập trình viên là chuyên viên cao cấp từ 5-10 năm kinh nghiệm đến từ các công ty CNTT trong khu vực ở vai trò là tư vấn kĩ thuật, diễn giả cho các buổi giao lưu chia sẻ kiến thức công nghệ. Hơn nữa, thế hệ thí sinh tham gia Hackathon 2016 và 2017, sau một thời gian cùng nhau học tập, chia sẻ và phát triển, lại tiếp tục quay trở lại đồng hành với DevFest 2018 với vai trò là những người dẫn dắt và đồng hành, hỗ trợ các nhóm thí sinh. Chính vì thế mà có thể nói rằng, cộng đồng chỉ có thể phát triển bền vững nhờ các yếu tố nội lực hỗ trợ, những thế hệ lập trình viên đi sau sẽ nối tiếp thế hệ trước, thế hệ trước hỗ trợ và giúp đỡ thế hệ sau.

Hackathon năm thứ 3 – Cùng học tập, cùng lập trình, cùng chia sẻ.

Chủ đề của GDG DevFest mienTrung 2018 là “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website trong xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn”. Cuộc thi dự kiến sẽ có gần 100 thí sinh tham gia, là các lập trình viên, sinh viên CNTT, freelancers, designers trên địa bàn khu vực Miền Trung. Vào tối thứ 6 ngày 30/11/2018, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/sản phẩm của mình trong vòng 60s để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng 2 ngày. Sau đó, 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trình bày dự án trước thành phần ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày DEMODAY để tìm ra đội thắng giải vào chiều ngày 02/12/2018.

Xen lẫn trong suốt thời gian Hackathon, chương trình sẽ mang đến 5 phần chia sẻ về những cập nhật công nghệ mới nhất cũng như kỹ năng từ những chuyên gia trong lĩnh vực lập trình đến từ các công ty tham gia trên địa bàn.

Khác với 2 năm trước, DevFest MienTrung 2018 xây dựng một đội ngũ lên đến hơn 30 Mentors/Facilitators đồng hành cùng các lập trình viên suốt 48h hackathon, tạo nên một cộng đồng kết nối mạnh mẽ giữa các thế hệ lập trình. Bên cạnh đó, tất cả các nhóm tham gia Hackathon sẽ được bố trí khu vực riêng để các nhóm có thêm thời gian giới thiệu sản phẩm và giao lưu với người tham dự tại Demoday. Vì vậy, dưới hình thức một cuộc thi lập trình, Hackathon thực chất là nơi để các lập trình viên có những trải nghiệm không thể nào quên bên ngoài cuộc sống hằng ngày của mình, một lần được code mà không cần phải lo nghĩ bất cứ điều gì, được chăm lo, hỗ trợ mọi thứ. Và trên hết, là được cùng cả cộng đồng lập trình viên khu vực học hỏi, cùng code, cùng chia sẻ.

GDG DevFest MienTrung 2018 sẽ diễn ra trong từ tối ngày 30/11 đến chiều ngày 02/11 tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, số 02 Quang Trung. Sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng (IID) và nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) tổ chức.

Link đăng ký tham gia cuộc thi Hackathon đang được mở để chào đón các lập trình viên trên địa bàn tham gia và kết nối cùng cộng đồng tại: bit.ly/hackathondevfest18

Liên hệ:

– Thông tin sự kiện: https://devfest18.gdgmientrung.com/

– Ms. Linh – 070 5255 308 – [email protected]