Sáng ngày 08/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa đến thăm và làm việc với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Đình Hồng, Chủ tịch DNES Võ Duy Khương và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã thị sát thực tế và tham quan khu không gian làm việc chung dành cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại vườn ươm (Danang Coworking Space – DNC), nghe báo cáo về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp được ươm tạo cũng như chia sẻ của các dự án. Sau khi nghe Vườn ươm doanh nghiệp thành phố báo cáo, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá cao hoạt động ươm tạo doanh nghiệp tại DNES. Từ hệ sinh thái khởi nghiệp gần như chưa có gì, sau hơn 2 năm, khởi nghiệp Đà Nẵng đã được triển khai tương đối bài bản với cách tiếp cận phù hợp, xây dựng được vị thế trên bản đồ cả nước và khu vực.

Bí thư Trương Quang Nghĩa đề nghị DNES tiếp tục chủ động liên kết và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, kết nối với những nguồn lực chung của thành phố, tìm kiếm những ý tưởng phù hợp để ươm tạo thành các dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút nhân sự chất lượng cao về làm việc tại DNES, trong đó có các học viên của đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922), những người có tâm huyết và tài năng khởi nghiệp từ các địa phương, các quốc gia khác.

Ông cũng đánh giá cao tính năng động, hội nhập của DNES và đề nghị cần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp này đến bộ máy công quyền của thành phố, tăng sức ảnh hưởng của DNES.