Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 

Sáng ngày 19/9/2023 vừa qua, tại Trường Đại học Duy Tân, TP. Đà Nẵng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng đã tổ chức Họp báo giới thiệu các hoạt động của sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023.

Toàn cảnh buổi họp báo Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm – quy tụ sự tham gia kết nối nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp như lãnh đạo chính quyền, các sở, ban, ngành; các đối tác trong nước và quốc tế; đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các vườn ươm, các nhà đầu tư, chuyên gia, các dự án khởi nghiệp  đến từ nhiều lĩnh vực, tạo ra cơ hội kết nối và hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội kinh doanh, quảng bá sản phẩm dịch vụ, đầu tư và tuyển dụng, kết nối được nhiều quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, từng bước hình thành cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm, cộng đồng các startup trên địa bàn thành phố.

Để tiếp nối thành công qua các kỳ tổ chức, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 năm nay sẽ quay trở lại với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn – Khơi nguồn sáng tạo.” – với kỳ vọng tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nguồn vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm và tiếp cận với hàng nghìn khách tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam qua các hoạt động triển lãm, cuộc thi, hội nghị và hội thảo.

Dự và chủ trì buổi họp báo có ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng. Đơn vị đồng chủ trì có TS. Trần Nhật Tân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân và các cơ quan thông tấn báo chí, các sở, ban ngành; các quận, huyện, thành phố.

Đại diện Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES, bà Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Giám đốc điều hành đã đến và tham dự buổi họp báo. Buổi họp báo đã giới thiệu chuỗi các hoạt động của sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng Sông Hàn – Khơi nguồn sáng tạo” gắn với tiêu điểm “Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo”.

Đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Cụ thể, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng – SURF 2023 sẽ diễn ra vào ngày 29/9/2023 tại Trường Đại học Duy Tân, gồm các hoạt động như: Phiên khai mạc, Các hội thảo khoa học trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước; Triển lãm với hơn 80 gian hàng của các dự án/doanh nghiệp tham gia trực tiếp tại ngày hội; Ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul; Trình bày ý tưởng – kết nối đầu tư trong khởi nghiệp; Kết nối cung cầu sản phẩm, doanh nghiệp KH&CN; Bế mạc chương trình.

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện của ngày hội sẽ diễn ra cuộc tranh tài Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng – SURF 2023 vào ngày 20/9/2023 tại Trường Đại học Duy Tân, với 10 dự án khởi nghiệp vô cùng tiềm năng đã vượt qua vòng sơ loại để tham gia tranh tài tại chặng cuối cùng của cuộc thi.

DNES hân hạnh là một trong những đơn vị đồng tổ chức và đồng hành với các dự án trong Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng 2023
Thông qua chuỗi các hoạt động và sự kiện ý nghĩa, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng – SURF 2023 được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực các chủ thể trong hệ sinh thái, kết nối mạnh mẽ mạng lưới chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp và thu hút sự quan tâm tham dự, kết nối đầu tư giữa các thành tố của hệ sinh thái trong và ngoài thành phố cũng như đối tác quốc tế.

Tags