Cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp  sẽ diễn ra vào ngày 22/07 tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 (SURF 2017). Đây là sự kiện thường niên nổi bật về khởi nghiệp được tổ chức quy mô lớn tại miền Trung Việt Nam.

Với chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp”, SURF 2017 được tổ chức vào ngày 21 và 22 tháng 07 tại Trung tâm hội nghị NALOD. SURF là diễn đàn kết nối và kêu gọi đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đặc biệt là startup ở khu vực miền Trung nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng. Dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia với hơn 80 gian hàng triển lãm của các công ty khởi nghiệp, các tổ chức cộng đồng, đơn vị sở ban ngành, trường học, gần 50 nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm… Ngoài những bài phát biểu của các diễn giả thế giới và Việt Nam về hệ sinh thái khởi nghiệp, các buổi thảo luận bàn tròn, workshop… Sự kiện còn có nhiều hoạt động đa dạng như: bình chọn “Mentor of the year” (Cố vấn khởi nghiệp của năm) , gala dinner trên biển,…trong đó một hoạt động được nhiều startup lẫn doanh nghiệp mong đợi chính là cuộc thi pitching competition.

Đã có hơn 40 dự án nộp đơn để tham dự cuộc thi Pitching. Các dự án sẽ trải qua quá trình sơ tuyển thông qua các vòng phỏng vấn, nghiên cứu và đánh giá sản phẩm trước khi được lựa chọn tham gia vòng pitching cuối cùng trước ban giám khảo là các nhà đầu tư và các chuyên gia khởi nghiệp. Tổng giải thưởng lên đến 200.000.000 VNĐ bao gồm tiền mặt và các dịch vụ hỗ trợ. Riêng dự án thắng giải sẽ nhận được 50 triệu tiền mặt cùng một năm làm việc dành cho nhóm dự án tại Danang Coworking Space (DNC) – trái tim của hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) – nơi mà nhiều startup trẻ cùng các doanh nghiệp đã có chút tên tuổi vẫn ngày ngày cần mẫn hoàn thiện hơn ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình.

Theo ban tổ chức, pitching competition không chỉ là dịp để các startup trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước hội đồng giám khảo là các chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này, tiếp cận cơ hội được đầu tư, mà đây còn là cơ hội quý báu để các startup có dịp dừng lại đánh giá ý tưởng và để “đứa con tinh thần” của mình được tư vấn, phát triển toàn diện.

Nhằm tạo điều kiện cho startups khắp nơi có cơ hội tham dự, cuộc thi đã mở thêm thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25/06/2017. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website : http://surfstartupwave.vn/

Ngoài đăng ký tham gia Pitching, các cá nhân và tổ chức có thể đăng ký tham gia chương trình tại: http://surfstartupwave.vn/vi/tieng-viet-thong-tin-ve-tham-du-su-kien-khoi-nghiep-noi-bat-tai-da-nang-surf-2017/