Ngày 17/8, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hoạt động kết nối trao đổi, trình bày ý tưởng, chiến lược, phát triển kinh doanh (Pitching) trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng trước các nhà đầu tư Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chương trình kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Việt Nam – Seoul đã diễn ra buổi Lễ ra mắt “ Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul”

Bà Lê Thị Thục – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình

Một trong những điểm đáng chú ý tại sự kiện là giới thiệu D.camp – Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul sẽ là nơi kết nối các ý tưởng sáng tạo, nơi gặp gỡ hợp tác giữa các đối tác của thành phố Đà Nẵng và Seoul, cung cấp nơi làm việc và cơ hội sử dụng các không gian làm việc chung, hội trường, phòng họp đầy đủ trang thiết bị văn phòng hiện đại cùng các tiện ích đẳng cấp quốc tế tại tòa nhà D.camp cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở ươm tạo, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, trường đại học và các thành tố khác của hệ sinh thái đến làm việc, gặp gỡ trao đổi với các đối tác tại Seoul. Với không gian hiện đại, vị trí thuận tiện, một hệ sinh thái hoàn chỉnh cùng mạng lưới hỗ trợ, liên kết chặt chẽ với hệ sinh thái tại Hàn Quốc, các doanh nghiệp khởi nghiệp Đà Nẵng sẽ có môi trường lý tưởng để thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển và kết nối tại Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul.

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng giới thiệu về Vườn ươm, chiến lược phát triển và các mong muốn hợp tác trong công tác ươm tạo, phát triển dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh việc cung cấp không gian làm việc tối ưu, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các cơ sở ươm tạo và các đơn vị liên quan của Đà Nẵng khi đến với Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul sẽ được hỗ trợ tiếp cận dễ dàng với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hàn quốc như D.camp, OASIS cũng như các quỹ đầu tư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, các nguồn lực tài chính, công nghệ, các chương trình đào tạo, hỗ trợ cấp visa khởi nghiệp cho người nước ngoài, hỗ trợ phát triển sản phẩm và mở rộng cơ hội kinh doanh thông qua mạng lưới của VINK tại Hàn quốc và thế giới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Tại lễ ra mắt “Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul” có ông Nguyễn Quang Phước – Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Park Kiwon – Giám đốc Trung tâm OASIS; Ông Lim Joon – Giám đốc vận hành của Trung tâm OASIS; Bà Lê Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khóa VI (2023-2025); Ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Chủ tịch Hội kiêm Trưởng ban Tổ chức – Hành chính – Sự kiện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc khóa VI (2023-2025); Ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn; Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; Bà Lê Mỹ Nga – CEO Vietnam Innovation Hub Danang và đại diện các quỹ đầu tư, các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Không gian đổi mới sáng tạo tại D. Camp tại Seoul

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với các đối tác tại Hàn Quốc

Ngoài ra, vào chiều ngày 18/8 đoàn có buổi tìm hiểu và kết nối tại Google for Startups. Tại đây đoàn công tác được cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình và dự án khởi nghiệp đang được Google for Startups Campus Hàn Quốc hỗ trợ, từ việc khởi đầu cho đến phát triển và mở rộng. Buổi giao lưu này không chỉ giúp đoàn công tác tiếp cận với không gian làm việc sáng tạo, các công nghệ tiên tiến mà còn tạo điều kiện cho việc chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những chiến lược khởi nghiệp hiệu quả.

Google for Startups Campus

Tại Google for Startups Campus cũng diễn ra Hội thảo Bình đẳng giới trong khởi nghiệp. Tại đây, tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự bình đẳng giới trong cộng đồng khởi nghiệp được các diễn giả uy tín chia sẻ rất rõ ràng, và chi tiết về việc xây dựng môi trường khởi nghiệp thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng giới. Qua đó, đoàn được truyền cảm hứng từ những câu chuyện thành công và học hỏi những chiến lược thực tế để thúc đẩy sự bình đẳng trong cộng đồng khởi nghiệp.

Hội thảo Bình đẳng giới trong khởi nghiệp

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại Google For Startups Campus

Trong quá trình tham gia hoạt động, Đoàn công tác còn có buổi tham dự Triển lãm trí tuệ nhân tạo tại Hàn Quốc là một sân chơi hữu ích để các sinh viên, các nhà nghiên cứu của các trường Đại học tại Hàn Quốc, các chuyên gia trong lĩnh vực giới thiệu những thành tựu và cùng nhau thảo luận về những thách thức đang đặt ra. Đây cũng là cơ hội để Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng nỗ lực hướng đến phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông, và quản lý đô thị,… tại thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

DNES

 

Tags