Sau hơn một tháng triển khai tiếp nhận hồ sơ đăng ký, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng đã xem xét, chọn lọc và lựa chọn được 22 dự án tiềm năng tham gia vào vòng sơ tuyển Chương trình ươm tạo khởi nghiệp khoá II DNES 2016. Buổi phỏng vấn các nhóm dự án kéo dài liên tục  trong ngày 07 tháng 09 vừa qua. Trong đợt tuyển chọn này có rất nhiều dự án về lĩnh vực nông nghiệp và chế biến sản phẩm thú vị và tiềm năng như nông trại sản xuất nấm khổng lồ Milky; Mô hình trồng rau thuỷ canh; Dự án thay thế thịt bằng dế… Ngoài ra còn có một số dự án tập trung vào việc phát triển các ứng dụng tự động hoá như máy pha chế tự động cocktail; Kính cho người khiếm thị; Robot kiểm tra chất lượng mối hàn…cùng một số dự án về du lịch và các dự án xã hội…

 

Họp sơ tuyển các nhóm dự án ngày 07 tháng 09 năm 2016

Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng xin chúc mừng 14 nhóm dự án xuất sắc đã vượt qua vòng phỏng vấn và đi tiếp vào vòng 2 – Vòng thuyết trình dự án khởi nghiệp trước Ban giám khảo sẽ được diễn ra vào ngày 18 tháng 09 năm 2016. Cụ thể như sau:

 1. Glampy – Ứng dụng đặt lịch làm đẹp tận nơi lần đầu tiên tại Việt Nam
 2. 21Teatox – Trà thảo dược ngăn ngừa bệnh
 3. F5 Bread – Chuỗi dịch vụ cung ứng thức ăn
 4. Apoup – Mạng xã hội thương mại điện tử
 5. S&E – Thiết bị máng cho heo ăn tự động
 6. Motor and Photo Tour – Loại hình tour du lịch độc đáo và mới lạ
 7. Culinary – Tour ẩm thực
 8. L-tech – Xây dựng trang trại theo mô hình Aquaponics
 9. Cricket Food – Thực phẩm bổ dưỡng từ côn trùng
 10. Sumi – Kết hợp trí tuệ nhân tạo và Tự động hóa giao tiếp tin nhắn
 11. Coctail Machine – Máy pha chế Cocktail tự động theo yêu cầu
 12. Air Team – Dự án kinh doanh sản xuất nấm
 13. IW Robot – Robot kiểm tra chất lượng các mối hàn trên thiết bị kim loại
 14. Smart Glasses – Gương thông minh cho người khiếm thị

Khởi nghiệp Đà Nẵng đã và đang phát triển với việc nâng cao số lượng và chất lượng các dự án khởi nghiệp, qua đợt phỏng vấn, Ban sơ tuyển đánh giá rất cao về đội ngũ nhân sự, sản phẩm dịch vụ của các nhóm dự án khởi nghiệp khoá 2 và rất tin tưởng vào tiềm năng xây dựng và phát triển đội ngũ khởi nghiệp trẻ Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đối với các nhóm dự án không được chọn, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng vẫn tiếp tục giữ kết nối và giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tham gia vào các chương trình, hoạt động do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cùng các đối tác hỗ trợ khởi nghiệp triển khai tổ chức trong thời gian tới.