Đoàn UBND Quảng Nam tham quan học hỏi mô hình Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

Vào sáng ngày 21.12.2016, Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng đã đón tiếp đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam tham quan và học hỏi kinh nghiệm xây dựng Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

img_9216

Đại diện phía Đà Nẵng có Phó Chủ tịch UBND Hồ Kỳ Minh, Chủ tịch Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng – Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng Võ Duy Khương, Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển Đà Nẵng Nguyễn Thanh Tâm, Viện phó Viện nghiên cứu Kinh tế – Xã hội Đà Nẵng Huỳnh Huy Hòa, Phó Giám đốc Điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng Trần Vũ Nguyên. Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở ban ngành, hiệp hội của tỉnh Quảng Nam.

img_9213

Tại buổi tiếp, ông Võ Duy Khương đã thông báo những thành tựu của Đà Nẵng trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, với sự ra đời của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng làm hạt nhân gắn kết các thành phần. Bên cạnh đó, thành phố đang chuẩn bị thông qua Đề án Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn 2030 để tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

img_9219

Tuy nhiên, ông Khương cũng rút ra những hạn chế của Đà Nẵng trong quá trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và lưu ý đoàn Quảng Nam một số vấn đề như sự cần thiết phải có một tổ chức như Hội đồng Điều phối Khởi nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp, cần có một lực lượng các doanh nhân tâm huyết, có một đội ngũ lãnh đạo tâm huyết và quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp của địa phương.

img_9224

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Trí Thanh cho biết nhận thức về khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam vẫn còn mơ hồ và chưa được xem trọng, do đó nhân dịp này ông muốn các sở ban ngành của tỉnh Quảng Nam có nhận thức rõ ràng hơn về khởi nghiệp, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của Đà Nẵng. Ông Thanh cũng khẳng định Quảng Nam sẽ thành lập một Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp tương tự như Đà Nẵng, nhưng sẽ với quy mô nhỏ hơn và sẽ được mở rộng ra dần và một Vườn ươm Doanh nghiệp với mô hình hợp tác công tư.

 

 

DUY TRÂN