(Cadn.com.vn) – Đó là lời kêu gọi của ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng tại buổi nghe báo cáo các dự án Chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” do Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển doanh nghiệp (DN) Đà Nẵng tổ chức tối 1-12.

Chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” triển khai thực hiện với mục tiêu xã hội, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp Đà Nẵng, hỗ trợ thế hệ doanh nhân trẻ. Chương trình được thực hiện hoàn toàn bằng nguồn tài trợ xã hội, đặc biệt là các DN, tổ chức trên địa bàn Đà Nẵng, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Nội dung đào tạo và tư vấn của chương trình theo chuẩn mới về đào tạo khởi nghiệp quốc tế. Có 8 dự án tốt nghiệp lần này, có 5 dự án khả thi cao và đang tiếp tục thương mại hóa sản phẩm, đặc biệt dự án “Vút bay” đã triển khai thử nghiệm thực tế ở DN gói sản phẩm đầu tiên; 2 dự án tham gia cuộc thi đạt giải cao tại TP Hồ Chí Minh; 2 dự án liên quan đến công nghệ có tính đặc thù và khả thi đang tiếp tục hoàn thiện nhanh dự án để kêu gọi quỹ đầu tư mạo hiểm…

danang-chungxay
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Võ Duy Khương trao Giấy chứng nhận cho các dự án.

Ông Võ Duy Khương đánh giá cao Chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” cũng như những ý tưởng sáng tạo của các tác giả, trong đó, một số dự án có tính khả thi và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Đà Nẵng đang tập trung phát triển DN cả về số lượng, quy mô và chất lượng, trong đó chương trình khởi nghiệp được xem là trọng tâm. Do đó, lãnh đạo thành phố, các cấp các ngành và các bạn sinh viên phải “chung tay” vào cuộc khởi nghiệp để tạo thành mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp, xây dựng chương trình khởi nghiệp thành công, từ đó xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố khởi nghiệp vào năm 2020”.

Tại buổi tổng kết có 8 dự án được trao giấy chứng nhận tốt nghiệp Vườn ươm “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” khóa 1.

Xuân Đương