Lần đầu tiên Quỹ đầu tư Nhật Bản – CyberAgent Ventures (CAV) công bố mức rót vốn tới 7 chữ số USD cho một Startup Việt Nam. Một lý do chính để CAV rót tiền lần này là tốc độ tăng trưởng cực nhanh của lĩnh vực này tại Việt Nam – lĩnh vực E-learning.

CyberAgent Venture rót vốn vào startup học trực tuyến Kyna.vn

Ảnh minh họa. Nguồn: Unius learning.

CyberAgent Ventures (CAV) công bố vừa đầu tư vào Kyna.vn – nền tảng học trực tuyến đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn.

Đây là lần đầu tiên CAV công bố số tiền đầu tư, dù không phải là một con số chi tiết. Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Trưởng Đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CAV tại Việt Nam và Thái Lan – cho biết số tiền rót vào Kyna.vn lên tới 7 chữ số USD.

Lý do chính CAV đầu tư vào Kyna.vn, theo ông Dũng, là do quy mô và tốc độ tăng trưởng nhanh của thị trường E-learning tại Việt Nam.

“Hiện tại, thị trường đào tạo trực tuyến tại Việt Nam rất tiềm năng và có tốc độ tăng trưởng nhanh so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Với quy mô dân số trẻ và lớn, nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng và chi tiêu hàng năm cho việc này khá cao”, ông Dũng nói.

Theo báo cáo của Ambient Insight về E-learning năm 2014, Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng của thị trường E-learning, chỉ sau Malaysia, với tốc độ tăng trưởng 35 – 40%/năm.

Xét về lĩnh vực tự học trực tuyến tương tự mô hình của Kyna.vn (Self-paced E-learning), Việt Nam đang đứng thứ 4 về mức độ tăng trưởng trong khu vực Châu Á, sau 3 nước Myanmar, Thái Lan và Malaysia.

Ông Dũng cũng cho biết: Tốc độ tăng trưởng của Kyna.vn trong các năm vừa qua duy trì từ 3x-5x/năm dù chưa có vốn hay hỗ trợ từ các nhà đầu tư ngoài. Do vậy, với tốc độ thị trường và sự hỗ trợ từ vòng vốn này, Kyna.vn sẽ có mức độ tăng trưởng hơn thế nữa trong những năm tới.

Kyna.vn được thành lập năm 2013. Sau gần 3 năm hoạt động, Kyna.vn thu hút được số lượng lớn học viên, tạo ra được 200 khóa học và hợp tác với hơn 100 chuyên gia.

Tại Việt Nam, CAV đã rót vốn vào gần 20 dự án khởi nghiệp, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Foody.vn, Tiki.vn, Nhaccuatui…

Trong lĩnh vực E-learning, trước Kyna.vn, CAV đã đầu tư vào TOPICA, là công ty đào tạo trực tuyến lớn nhất hiện nay về đào tạo đại học trực tuyến và tiếng Anh. TOPICA hiện nay cũng có văn phòng tại 4 nước trong khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Philippines).

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ