Tối 1-12, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố) tổng kết khóa 1-2015 chương trình 100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng. Đến dự có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương.

Tong ket 100 Hat giong

Theo Ban tổ chức chương trình, khóa 1 có thể xem là chương trình ươm tạo doanh nghiệp thử nghiệm đầu tiên của Đà Nẵng, trong đó xem xét chất lượng các ý tưởng sau khi ươm tạo và xây dựng các giáo trình đào tạo, học hỏi các kinh nghiệm trong khâu tổ chức.

Từ đó hoạch định tốt hơn việc phát triển khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau 5 tháng đào tạo và tư vấn, ban tổ chức đã tuyển chọn 8 dự án xuất sắc để trao giấy chứng nhận tốt nghiệp. Trong số 8 dự án tốt nghiệp, có 5 dự án khả thi cao và đang tiếp tục thương mại hóa sản phẩm.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đánh giá cao những ý tưởng sáng tạo của các tác giả, các dự án đã theo sát nhu cầu của xã hội.

Thành phố mong muốn thông qua chương trình đào tạo các doanh nhân trẻ qua các vườn ươm tiếp tục phát triển, ngày càng thu hút được sinh viên nhiều trường đại học tham gia. Qua đó kêu gọi các sinh viên tiếp tục khởi dậy tinh thần khởi nghiệp, đồng hành cùng thành phố để xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố khởi nghiệp trong những năm tới.

Duyên Anh