Ngày 30/6 vừa qua, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức vòng bán kết cuộc thi Pitching các dự án khởi nghiệp nằm trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế – SURF 2017. Vượt qua 33 đối thủ, 10 dự án xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 22/7 sắp đến.

Theo ông Trần Vũ Nguyên, Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, các dự án năm nay có sự đầu tư rõ rệt về mặt ý tưởng lẫn cách thức thể hiện. “Nhiều đội và cá nhân đã chứng tỏ họ hoàn toàn có đủ khả năng triển khai các ý tưởng vào môi trường kinh doanh. Các ý tưởng cũng có tính thực tiễn cao”, ông chia sẻ.

10 tấm vé dành cho các nhóm dự án tiếp tục trình bày ý tưởng và thể hiện bản lĩnh trước hội đồng giám khảo là các nhà đầu tư quốc tế, nhà đầu tư thiên thần và cộng đồng khởi nghiệp – đó là những gương mặt startup nào?

  1. Zody

Zody là cái tên không xa lạ đối với cộng đồng khởi nghiệp trẻ Đà Nẵng. Dự án xây dựng ứng dụng giúp người dùng được nhận quà tặng (hơn 50 loại khác nhau trên kho quà của Zody) cho các hoạt động hằng ngày của họ (mua sắm, ăn uống…) bằng chương trình tích luỹ điểm chung (từ 3-10% hoá đơn tuỳ cửa hàng) tại hàng trăm cửa hàng khác nhau. Hệ thống tích luỹ điểm sẽ là cầu nối cho cửa hàng để xin thông tin khách hàng (cụ thể là số điện thoại), để lưu trữ thông tin và xây dựng hệ thống CRM của riêng của hàng đó.

Phần trình bày của đại diện dự án Zody tại Vòng bán kết cuộc thi Pitching 

  1. InVietNam

Đây là ứng dụng cung cấp thông tin du lịch Việt Nam thông qua nền tảng hotline/tin nhắn

  1. Ikids

Đội ngũ Ikids là các bạn trẻ với mong muốn thành lập trung tâm sáng tạo dạy bé sáng tạo từ những lớp STEM + Art giúp các bé đc vui chơi, sáng tạo theo yêu thích của mình.

  1. Homecares

Dự án cung cấp dịch vụ y tế tại nhà đặt qua app/website/call center

  1. Mojitok

Mojitok là ứng dụng gợi ý emoticon và sticker khi soạn tin nhắn. Chủ nhân của dự án này là các nhà khởi nghiệp trẻ đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

  1. Đi chơi chung

Cung cấp giải pháp du lịch trọn gói (free & easy) bao gồm xe đưa đón, vé máy bay và khách sạn cho các bạn trẻ, khuyến khích tinh thần chia sẻ để tiết giảm chi phí. Số lượng các bạn tham gia càng đông vào một chương trình tour thì chi phí phân bổ theo đầu người càng thấp đi.

  1. Inaway

Innaway là website kết nối giữa khách sạn và người du lịch, giúp khách sạn tối đa hoá doanh thu và nâng cao các tiêu chuẩn chất lượng; giúp khách du lịch  chọn lựa khách sạn có chất lượng và giá phòng phù hợp nhất, rút ngắn thời gian đặt phòng…

  1. Btaskee

Ứng dụng btaskee là ứng dụng mang lại trải nghiệm hiện đại cho những người có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc nhà. Chỉ cần có smartphone, một tài khoản btaskee, người dùng có thể gọi người giúp việc hỗ trợ những việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc em bé, sửa chữa điện, nước… với một chi phí khá hợp lý.

  1. Nôi TOB

Sản phẩm kết hợp tất cả trong một từ nôi – xe đẩy – xe tập đi trong 1 sản phẩm, giúp tiết kiệm đến 30% số tiền phải bỏ ra. Sản phẩm đã đăng kí sáng chế và có nguồn khách hàng nhất định.

  1. Sumi

Sumi là sự kết hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) & tự động hóa giao tiếp tin nhắn (Chatbot) nhằm thấu hiểu người dùng và hỗ trợ người dùng tìm kiếm và sắp xếp các thông tin phù hợp. Một ứng dụng gần gũi và thân thiện, bạn đọc có thể trải nghiệm ngay tại đây.

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế SURF là sự kiện do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, diễn ra vào ngày 21 và 22/7. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp”. Cuộc thi Pitching là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất tại sự kiện. Cuộc thi còn thu hút những doanh nghiệp khác không thuộc khu vực Đà Nẵng và miền Trung, đúng với tiêu chí hướng tới việc phát triển Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển.

Vé tham dự sự kiện SURF vẫn đang được mở bán.
Thông tin chi tiết truy cập website hoặc Fanpage.