Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ VÀ KHỞI NGHIỆP 2022

Hơn 1.000 người yêu công nghệ và khởi nghiệp quy tụ tại sự kiện Google I/O Extended MienTrung

  • Hôm nay, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Google I/O Extended MienTrung 2022 đã chính thức diễn ra, song song với 4 sự kiện Google I/O Extended khác tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chỉ trong vòng 1 tháng chuẩn bị, sự kiện đã thu hút được hơn 1000 người tham dự, 33 diễn giả trong và ngoài nước, 25 phiên chia sẻ, cùng 20 gian hàng triển lãm công nghệ – khởi nghiệp, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của cộng đồng Google Developer Group MienTrung, sau 2 năm hoạt động theo hình thức trực tuyến do dịch bệnh.
  • Bên cạnh cập nhật những xu hướng công nghệ dẫn đầu, Google I/O Extended MienTrung 2022 cũng bàn luận những vấn đề vĩ mô hơn trong ngành Công nghệ thông tin, như tiến trình chuyển đổi số của ngành ngân hàng, phương thức để thúc đẩy phát triển bền vững thông qua công nghệ hay làm sao để nâng cao chất lượng sản phẩm của Việt Nam khi đi ra thị trường quốc tế.
  • Tại sự kiện, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cũng công bố 18 bài học khởi nghiệp hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng cũng như chia sẻ 6 phóng sự về các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước. Các bài học xoay quanh những điều nhà khởi nghiệp cần lưu ý khi bắt đầu như mô hình kinh doanh, quản trị dòng tiền, nhân sự,…, cùng loạt phóng sự ghi lại các hoạt động của 6 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nổi bật trên toàn quốc. Các bài học này đã và đang được đăng tải hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng trên kênh Youtube DNES Startup Lesson Learned.
  • Trong khuôn khổ nội dung Khởi nghiệp, sự kiện còn bàn luận về cách thu hút và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua ý kiến đa chiều của Quỹ đầu tư, Vườn ươm, trường học và chính quyền. Mong muốn, nhu cầu của các startup cho các chương trình ươm tạo/ hỗ trợ khởi nghiệp cũng được khai thác, thông qua các startup đã thành công trên địa bàn như EM&AI, DeltaX, Umbalena hay Datbike…

Đà Nẵng, ngày 9 tháng 7 năm 2022 – Hôm nay, Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Google I/O Extended MienTrung 2022 đã chính thức diễn ra, mở màn cho chuỗi sự kiện Google I/O Extended tổ chức tại Việt Nam với hơn 1000 người tham dự của các lập trình viên và người yêu công nghệ.

Sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, GDG Cloud Đà Nẵng phối hợp tổ chức với sự đồng hành tài trợ từ NTT Kim cương KASIKORN Business – Technology Group (KBTG – Thái Lan), NTT Vàng Chợ Tốt, FPT Software, NTT Bạc Bản Viên Corporation, NTT Đồng Paradox Vietnam, mgm technology partners Việt Nam cùng các nhà tài trợ khác.

Là phiên bản mở rộng của chương trình Google I/O, Google I/O Extended MienTrung 2022 đánh dấu năm thứ 6 chương trình hiện diện tại Đà Nẵng với quy mô lớn nhất trong 5 sự kiện Google I/O Extended tổ chức tại Việt Nam (hai thành phố khác là TP HCM và Hà Nội).

Được thiết kế bao gồm 4 phòng hội thảo và hơn 25 phiên chia sẻ, Google I/O Extended MienTrung 2022 tập trung cập nhật những xu hướng công nghệ dẫn đầu như Google Cloud, AI/ML, Android, Flutter, Web, Automotive Engineering, Microservices… Bên cạnh đó, chương trình còn bàn luận về những vấn đề thiết thực, thú vị như quản lý sản phẩm, nâng cao tiêu chuẩn của công nghệ Việt Nam tại thị trường quốc tế hay gia tăng sự hiện diện và tự tin cho nữ giới trong ngành Công nghệ Thông tin.

Chương trình còn mang đến các thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua góc nhìn nhiều chiều từ quỹ đầu tư, vườn ươm, trường học và chính quyền, bên cạnh các câu chuyện từ các startups nổi bật như Datbike, Em&Ai, DeltaX, Umbalena… Tại chương trình, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã công bố 18 bài học khởi nghiệp hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng cũng như chia sẻ 6 phóng sự về các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong cả nước.

Để bàn luận về hai chủ đề Công nghệ và Khởi nghiệp, sự kiện đã quy tụ hơn 30 diễn giả, chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế đến từ Singapore, Thái Lan, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Đặc biệt, chương trình lần này có sự tham gia của bà Janise Tan – nhà quản lý cộng đồng lập trình viên của Google tại thị trường Đông Nam Á và Ông Thanussak Thanyasiri – Giám đốc quản lý của KASIKORN Business -Technology Group (KBTG – Thái Lan), cập nhật cho cộng đồng công nghệ Miền Trung những thông tin về công nghệ, các hoạt động dành cho cộng đồng lập trình viên trong khu vực và các xu hướng chuyển đổi số của các lĩnh vực trong đời sống.

Bà Janise Tan, Quản lý cộng đồng lập trình viên của Google tại khu vực Đông Nam Á cho biết: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia sự kiện Google I/O Extended MienTrung bởi vì đây là một trong những sự kiện lớn nhất được tổ chức bởi các cộng đồng Google Developer Group trong khu vực.

Qua sự kiện này, tôi có thể thấy được sự năng động và tiềm năng của cộng đồng công nghệ tại Đà Nẵng, và tôi hy vọng rằng đây sẽ là nơi kết nối cộng đồng khu vực Miền Trung để cùng nhau cập nhật những xu hướng mới và xây dựng được những giải pháp nhằm cải thiện đời sống của người dân trong khu vực.

Sau hôm nay, nhiều chương trình nâng cao kỹ năng khác của chúng tôi như QuanQuanGCP, Chienbinh Android sẽ được tổ chức, nhằm cung cấp cho các lập trình viên những kỹ năng cần thiết cho nền kinh tế đang nhanh chóng chuyển đổi theo hướng công nghệ hoá. Điều này cũng sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Việt Nam trong những năm tới đây.”

Ngoài các phiên hội thảo, hội nghị, Google I/O Extended MienTrung 2022 còn quy tụ hơn 20 gian hàng của các đối tác công nghệ thông tin lớn và dự án khởi nghiệp công nghệ nổi bật tại địa phương, trong đó có thể kể đến Xe máy điện DatBike, Cánh tay robot DeltaX, hay Mintty trong lĩnh vực NFT… 

Trải qua 6 năm, Google I/O Extended MienTrung nói riêng và GDG MienTrung  đã góp phần cung cấp cho cộng đồng những kiến thức mới, tiên tiến nhất về công nghệ, khởi nghiệp. Đây còn là cầu nối gắn kết cơ hội, lan tỏa động lực phát triển cho cộng đồng công nghệ tại TP. Đà Nẵng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương.

Thông tin liên hệ: Email: [email protected]. Hotline: Mr.Nguyên (0929.405.660)