(GDG MienTrung) – Sự kiện Google I/O 2019 vừa kết thúc tại Mỹ 6 ngày trước, và chỉ còn 31 ngày nữa, Google I/O Extended MienTrung 2019 sẽ quay trở lại với quy mô và sức “nóng” lớn hơn bao bao giờ hết.

Thời gian đang đếm ngược đến sự kiện công nghệ “nóng” nhất mùa Hè năm nay.

Cùng khám phá 4 yếu tố tạo nên sức nóng của Google I/O Extended MienTrung 2019:

1. Dự kiến thu hút 1.000 người tham dự

“Google I/O Extended MienTrung” là chương trình do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) sáng lập và đồng tổ chức. Trong 3 năm qua, chương trình đã thu hút gần 2.000 người tham dự trực tiếp, cùng hàng ngàn lượt quan tâm và theo dõi online, ngày càng khẳng định sức hút và chất lượng
của một sự kiện công nghệ nổi bật tại khu vực.

Năm nay, Google I/O Extended MienTrung sẽ diễn ra tại Đà Nẵng đồng thời cùng 3 thành phố lớn trên cả nước là Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ với tổng quy mô hơn 3.000 thành viên tham dự. Tại Đà Nẵng dự kiến thu hút gần 1.000 người là sinh viên đam mê công nghệ, theo học chuyên ngành công nghệ thông tin tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố; Các lập trình viên đến từ các công ty và các tổ chức liên quan đến công nghệ thông tin.

Cách tham dự chương trình: Mua vé trực tiếp tại SURF SPACE – 35 Thái Phiên, Đà Nẵng. Hotline: 0764384964 hoặc mua vé online tại bit.ly/io19gdg

2. Cơ hội cập nhật những công nghệ mới “ra lò” của Google

Google I/O vừa diễn ra tại Mỹ vào ngày 7-9/5, với sự tham gia của hàng trăm nhà phát triển, chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới. Sự kiện này là nơi gã khổng lồ Mountain View trình làng nhiều tính năng mới cũng như những cải tiến quan trọng sắp được áp dụng trên các sản phẩm phẩm chiến lược chủ chốt của hãng như Android, Google Assistant…

Là phiên bản địa phương của Google I/O, không chỉ đơn thuần thiệu công nghệ, Google I/O Extended MienTrung sẽ mang đến những cái nhìn chân thực nhất về “tinh thần” sáng tạo công nghệ cũng như những tính năng mới, cải tiến quan trọng trên các sản phẩm phẩm chiến lược của hãng.

Google I/O Extended MienTrung là phiên bản địa phương cập nhật những thông tin, công nghệ mang tính đột phá từ hội nghị Google I/O diễn ra tại Mỹ đến với cộng đồng yêu công nghệ khu vực.

Nhiều nội dung quan trọng sẽ được các chuyên gia của GDG MienTrung chia sẻ cụ thể tại sự kiện như thông tin đánh giá chi tiết hơn về Android Q, những tính năng mới được cải tiến trên Google Assistant và Google Lens, một số tính năng mới liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin người dùng trên các ứng dụng của Google như Drive, Gmail, Pay, Contacts…

Xem thêm về lịch trình sự kiện tại website: io.gdgmientrung.com

Các phiên chia sẻ sẽ diễn ra tại Phòng hội trường lớn: Keynote Google IO – Cập nhật xu hướng công nghệ; Khởi nghiệp công nghệ, các công bố, giới thiệu các hoạt động lớn trong năm 2019 của cộng đồng công nghệ Đà Nẵng.

Phòng Techtalk: Các phiên chia sẻ công nghệ chuyên sâu đến từ các CTO, chuyên gia công nghệ và các phiên chia sẻ công nghệ từ Google Cloud Next đã diễn ra tại Mỹ, dự kiến các hoạt động demo Cloud mini Hackathon 2019.

Phòng Tech Startup: Các phiên giao lưu, chia sẻ về “startup stories”, giới thiệu, trình chiếu các dự án khởi nghiệp công nghệ; Hoạt động giao lưu nội bộ cho nhóm lập trình viên cấp cao.

Phòng Tech Life: Các phiên chia sẻ “Women in tech”, “Nguồn nhân lực trong ngành CNTT”, “Cuộc sống lập trình viên: Những điều chưa kể”…

3. Quy tụ nhiều speaker “xịn” trong nước và quốc tế

Diễn giả luôn là linh hồn của mỗi sự kiện. Với những kiến thức, kinh nghiệm, tình yêu, đam mê và cả tham vọng to lớn dành cho công nghệ, họ chính là những người truyền lửa, kết nối và mang thế giới 4.0 đến gần hơn với người trẻ. Chương trình Google I/O Extended MienTrung 2019 sẽ quy tụ 30 Speakers/Trainers là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ Mỹ, Singapore, Việt Nam tham gia chia sẻ hơn 15 chủ đề công nghệ trên các lĩnh vực Google Cloud, Android/Play, Google Assistant, Firebase, Flutter, IOT, Machine Learning/AI, Gaming, Chrome OS, Location/Maps.

Các diễn giả của chương trình dần “lộ diện” và hứa hẹn mang đến những thông tin công nghệ mới mẻ, hấp dẫn nhất tại sự kiện

4. Cơ hội kết nối giữa các dự án startup và doanh nghiệp 

Bên cạnh các nội dung chia sẻ, điểm nhấn của sự kiện năm nay còn đến từ hơn 30 gian hàng triển lãm công nghệ, dự án startup, tuyển dụng của các trường. Các dự án, ứng dụng công nghệ đã và đang phát triển bởi các nhóm lập trình
viên;

Triển lãm thông tin, giới thiệu sản phẩm của các công ty công nghệ, các công ty đối tác trong ngành liên quan, tạo môi trường kết nối đầu tư dự án khởi nghiệp công nghệ, kết nối kinh doanh và kết nối tuyển dụng với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đồng hành của chương trình sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp công nghệ, ý tưởng công nghệ được tiếp cận thông tin mới, cơ hội phát triển mới.

BTC chương trình sẽ hợp tác cùng các đối tác quan tâm đến đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ để thực hiện đánh giá và tuyển chọn dự án khởi nghiệp công nghệ. Qua đó, các dự án sẽ được cung cấp gói đào tạo và tư vấn miễn phí, pitching nội bộ để kêu gọi đầu tư (phiên kêu gọi vốn và kết nối đầu tư, kinh doanh) và tham gia triển lãm tại ngày sự kiện chính trước cộng đồng.

Mini Hackathon diễn ra1 ngày trước sự kiện, dự kiến khoảng 30-50 người tham gia. Các nhóm sẽ được thành lập và phát triển các ý tưởng công nghệ, sau đó có phần trình bày trước cộng đồng vào ngày diễn ra sự kiện chính.

Tại sự kiện cũng sẽ thông báo một số cập nhật quan trọng tại chương trình như: Google định hướng xây dựng “Google Student Club” trong các trường đại học liên quan đến ngành công nghệ thông tin (bao gồm tất cả các hỗ trợ về tài chính và định hướng hoạt động); Thông báo thành lập “Google Cloud Group” hoạt động chuyên về mảng công nghệ Cloud; Thành lập cộng đồng “Womentechmakers” tại Đà Nẵng, Chương trình “Google Summer of Code” dành cho sinh viên…

Rất khó để chối từ sức nóng của sự kiện Google I/O Extended MienTrung 2019!

GDG MienTrung