BẢN TIN 01 “TRÊN TỪNG CÂY SỐ NÓI KHÔNG VỚI COVID-19” – HÃY CÙNG ĐIỂM LẠI NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẶC BIỆT ĐÃ XẢY RA VÀO TUẦN TRƯỚC CÙNG DNES.

 

Dù là anh em bốn bể năm châu, chỉ cần Việt Nam cần, chúng tôi luôn sẵn sàng!

Gần 20 tổ chức chuyên gia và cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ chung tay khởi động Chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam – Không còn Covid-19″ nhằm gây quỹ ủng hộ quê hương chống dịch.

Xem them tại báo Dân Trí: https://dantri.com.vn/du-hoc/cong-dong-nguoi-viet-khap-the-gioi-chung-tay-vi-viet-nam-day-lui-covid-19-20200527002302501.htm

 

Những con số biết nói – những thành tích được lập nên sau nhiều ngày phát động

Dự án của các bạn trẻ trên đất Mỹ đã cán mốc ban đầu $5000 chỉ sau 2 ngày, và lại tiếp tục cán mốc $10,000 sau 05 ngày, và vượt mốc tới con số $12500 ngay khi vừa kết thúc Tuần lễ “Chung tay vì Việt Nam” đầu tiên.

 

Hình 1: Các vật phẩm, thiết bị y tế hỗ trợ cho người dân Nông Sơn

DNES vinh hạnh trở thành người bạn đồng hành cùng dự án “Chung tay vì Việt Nam”

Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng – DNES, đã cùng chung tay với nhóm dự án, là cầu nối vững chắc ở địa phương để kết nối và chuyển những tình cảm thân thương nhất của dự án đến với Nông Sơn trong chiến dịch hỗ trợ đầu tiên.

 Hình 2: Chị Nhi Nguyễn – Giám đốc Kinh doanh & Cộng đồng trao phần hỗ trợ cho đại diện cán bộ tại Nông Sơn.

 

 Hình 3: Đoàn tình nguyện DNES trao quà tình nguyện cho người dân Nông Sơn

Vì sao chọn Nông Sơn là điểm đến đầu tiên của dự án?

Từ một ca bệnh Covid19 trở về từ BV Đà Nẵng, trong chớp mắt, Nông Sơn đã thành điểm dịch mới với khi hệ thống y tế địa phương vẫn còn nghèo nàn, vị trí địa lý lại cách biệt và rất cần sự hỗ trợ về từ bên ngoài. Hơn nữa, số người đi cách ly, số ca F1 đã tăn lên con số hàng nghìn, đối với một khu vực như Nông Sơn, tình hình khó khăn lại tăng lên gấp bội phần.

Trước tình hình đó, DNES đã chia sẻ kịp thời các thông tin đến các bạn trẻ, cùng thảo luận để thống nhất phương án hỗ trợ 40 triệu đồng để mua 1500 khẩu trang N95, 5000 khẩu trang y tế 4 lớp, 500 đôi găng tay y tế, 100 chai nước rửa tay, khẩn cấp mang đến huyện Nông Sơn.

 

Hình 4: Hình ảnh đoàn tình nguyện DNES và người dân tại Nông Sơn. 

Đại diện cho nhân dân Nông Sơn, sư thầy Thích Chúc Đạt gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng vàng của chương trình (https://youtu.be/pG-KJoZg9iM), và cán bộ địa phương cũng chia sẻ kỹ về tình hình dịch bệnh tại Nông Sơn ở đây (https://youtu.be/MsgLZIKRau0)

Và cuối cùng, không chỉ dừng lại ở đó, dự án “Chung tay vì Việt Nam” đã và đang tiếp tục nhiều chiến dịch hơn nữa trong tương lai vì một Việt Nam nói không với Covid!

Theo dõi tại: https://www.facebook.com/ViVNChungtay/photos/pcb.240493787385975/240485084053512/?type=3&theater

 

Tags