Được sáng lập vào năm 2007 bởi Andrew Hyde, Startup Weekend là một hoạt động phi lợi nhuận được Kauffman Foundation tài trợ, diễn ra tại hơn 50 quốc gia và 200 thành phố khắp thế giới. Startup Weekend là một sự kiện diễn ra liên tục trong 54 giờ, tập hợp những con người có động lực và quyết tâm cao từ nhiều ngành nghề như thiết kế, phát triển sản phẩm, điều hành kinh doanh, tiếp thị, đồ họa và những người khao khát khởi nghiệp…

  Tại đây các thí sinh sẽ làm việc cật lực cùng các doanh nhân giàu kinh nghiệm để hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh và trình bày trước các quỹ đầu tư trong vòng 54 giờ.Thông qua sự kiện đặc biệt này, người tham dự có cơ hội gặp gỡ những người có chung đam mê, ý chí để chia sẻ những ý tưởng kinh doanh, hình thành đội nhóm, xây dựng sản phẩm, và quan trọng nhất là khởi nghiệp.

  Startup Weekend đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2011 với hai sự kiện thành công liên tiếp tại TP HCM. Startup Weekend Danang được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng vào năm 2014. Tiếp nối thành công từ 3 mùa Startup Weekend Danang 2014, 2015 và 2016, năm nay, TechStars Startup Weekend Danang 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến thử thách và cơ hội thú vị cho các cá nhân tiềm năng có niềm đam mê khởi nghiệp.

  Với mục đích trở thành bệ phóng cho các khởi nghiệp công nghệ còn non trẻ ở Đà Nẵng và khuyến khích tinh thần khởi sự doanh nghiệp của các bạn trẻ, TechStars Startup Weekend Danang 2017- được đồng tổ chức bởi DinHub, Flying Fish và Global Shapers Community Danang sẽ diễn ra trong ba ngày 29/09 – 01/10/2017 sắp tới.

  Startup Weekend là nơi hiện thực hóa ý tưởng khởi sự doanh nghiệp của người tham dự. Các bạn sẽ có cơ hội được đưa ra ý tưởng kinh doanh của mình, gặp gỡ giao lưu cùng các bạn trẻ có chung niềm đam mê khởi sự doanh nghiệp. Sau đó, các ý tưởng được bình chọn sẽ tiến hành thành lập nhóm,thảo luận, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kế hoạch kinh doanh với sự hỗ trợ và cố vấn từ các cố vấn của chương trình. Trong vòng thi cuối cùng, các đội sẽ được đối thoại trực tiếp cùng các nhà đầu tư cá nhân để tìm ra những ý tưởng hay và thực tiễn nhất.

  Cuộc thi hướng đến việc xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng, tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, chia sẻ đam mê, tạo lập một đội nhóm ăn ý và khởi sự doanh nghiệp từ chính ý tưởng kinh doanh của mình. Hơn nữa, cuộc thi còn đóng vai trò cầu nối giữa những người khát khao khởi nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân (Angel Investors) để có thể biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

  Đối tượng tham dự Startup Weekennd không hạn chế, bất kỳ công dân đang sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, ngành nghề, có đam mê khởi sự doanh nghiệp đều có thể đăng ký tham gia chương trình.

  Thời gian diễn ra sự kiện: 29/09 – 01/10/2017

  Địa điểm: 31 Trần Phú, Đà Nẵng

  Hạn cuối nộp đơn đăng kí: Ngày 18/09/2017

  Link đăng kí: https://goo.gl/fz9mHL