“Every great achiever is inspired by a great mentor”_Lailah Gifty Akita

Một trong những giá trị lớn nhất mà Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng hay Chương trình ươm tạo có thể đem đến cho các dự án khởi nghiệp là hoạt động mentoring, nơi mà mỗi dự án sẽ được kết nối với một hoặc nhiều mentor có chuyên môn và kinh nghiệm kinh doanh hoặc khởi nghiệp trong lĩnh vực liên quan. Ngay trong đợt matching đầu tiên kể từ khi Vườn ươm tái định vị giá trị và chiến lược phát triển của Chương trình ươm tạo, Vườn ươm rất tự hào khoe với mọi người về “phi vụ mai mối” thành công ngoài mong đợi giữa Dự án M-Medi – Dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ tại nhà – và một mentor mới của Vườn ươm – chị Lê Mỹ Nga.

Mentor Lê Mỹ Nga hiện đang là CEO và Founder của Công ty TNHH Hermes Management, một hệ thống kinh doanh đa lĩnh vực từ đào tạo, huấn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng kinh doanh, đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trị liệu và làm đẹp. Với nền tảng của chị trong lĩnh vực điều dưỡng, y tế và kinh nghiệm quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn tư vấn công nghiệp ABS Group, Tập đoàn Velosi, IEV International…, Vườn ươm quyết định mời chị Nga làm mentor cho Dự án M-Medi, bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ kết nối tại văn phòng Trung tâm Ươm tạo. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ nói chuyện, cả mentor và mentee đã tìm được nhiều điểm chung về mục tiêu, định hướng phát triển dự án, và cả phong cách làm việc, suy nghĩ… để đến buổi gặp thứ tư, chị Nga chính thức trở thành nhà đầu tư và đồng thời là đồng sáng lập của Dự án M-Medi.

Buổi gặp đầu tiên giữa Mentor Lê Mỹ Nga và anh Giang – Đồng sáng lập Dự án M-Medi

Có thể thấy mentoring không chỉ đem đến cho founder khởi nghiệp những lời khuyên, định hướng phát triển dự án, niềm tin vào bản thân mà còn là cơ hội tiếp cận những nhà đầu tư tiềm năng đầu tiên của dự án – Mentor. Đây cũng chính là một trong những cách tìm kiếm nhà đầu tư hiệu quả nhất, bởi với khả năng lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ của mình, Mentor thường sẽ tạo được sự gần gũi, tin tưởng ở founder, tạo cơ hội khám phá những tiềm năng của dự án mà một nhà đầu tư bên ngoài khó nhìn thấy được. Với Dự án M-Medi, các bạn còn may mắn hơn khi Mentor không chỉ là nhà đầu tư mà còn là thành viên sáng lập của dự án. Với sự tiếp sức nguồn lực tài chính và con người mạnh như vậy, chắc chắn M-Medi sẽ nhanh chóng trở thành một cái tên không thể thiếu trong “top list” các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế.

Trở thành Mentor của DNES!

Ở DNES, chúng tôi luôn chào đón và mong đợi có được những Mentor là những anh/chị dày dặn kinh nghiệm kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và đặc biệt là những anh/chị đã có kinh nghiệm xây dựng và vận hành các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Tham gia cùng DNES: http://bit.ly/dnes-mentor

Tags