Yesterday afternoon, Startup Incubation Program Batch 1 – DNES 2016 closing ceremony took place at Danang Business Incubator with the participation of 08 typical start-up projects of the city, including Zody, Linger, Vut Bay, specialty Vietnam, Minh Hong, Tara, Noi TOB, InDanang at the new Headquarter of incubator, 31 Tran Phu – Hai Chau, Da Nang.

Đến dự buổi lễ tổng kết có sự tham gia của Chủ tịch hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng ông Võ Duy Khương, Phó giám đốc phụ trách Vườn ươm ông Lý Đình Quân, các thành viên thuộc hội đồng thành viên, đại diện các đơn vị Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu và phát triển kinh tế và đại diện các trường đại học trên địa bàn.
IMG_3881
Trong giai đoạn 5 tháng tại Vườn ươm, các nhóm dự án đã được tham gia hơn 10 workshop đào tạo về kỹ năng khởi nghiệp, kiến thức kinh doanh, marketing với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên gia, nhà tư vấn, tham gia giao lưu cùng các nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp từ hai đầu Hà Nội, Hồ Chí Minh và quốc tế. Một số hoạt động hỗ trợ khác về thành lập doanh nghiệp, đăng kí sở hữu trí tuệ, quảng bá, tuyển dụng cũng được triển khai để hỗ trợ tối đa các dự án, như sự hỗ trợ từ Sở KH&CN, Sở Du Lịch,… Với rất nhiều các hoạt động sự kiện, đặc biệt là sự kiện Startup Fair 2016, các dự án khởi nghiệp có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các chuyên gia, đối tác và nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Kết thúc chương trình ươm tạo, các dự án đã đạt được những thành quả nhất định: 08/08 nhóm có các bước tiến trong việc hoàn thiện sản phẩm; 07/08 nhóm tăng nhân sự: với tổng số nhân sự tăng thêm là 27 người; 06/08 dự án có tăng trưởng người dùng/khách hàng; 05/08 dự án có tăng trưởng doanh thu; 04/08 nhóm đang thương thảo đầu tư, trong đó có 1 nhóm đã gọi được vốn đầu tư và 1 nhóm đã xin được vốn tài trợ.
IMG_3907
IMG_3942
Anh Trần Vũ Nguyên – Một trong số những mentor tâm huyết và đồng hành cùng Vườn ươm từ những ngày đầu, tham gia tư vấn, hỗ trợ và thậm chí là đầu tư vào các nhóm dự án, đã có đôi lời chia sẻ chân thành tại buổi lễ.
IMG_3925
Hệ sinh thái nôm na có thể hiểu như này: “Có ai đó đào một cái hố, sau đó có mưa xuống, hố nước bắt đầu có rong rêu, có cỏ cây, rồi có cá, có lươn…rồi hoa thơm quả lạ bắt đầu sinh sôi nảy nở…tạo thành một hệ sinh thái” Hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng cũng đang hình thành và phát triển, và nếu như không có Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp, không có Vườn ươm doanh nghiệp DNES thì sẽ không có cái hố, không có cơn mưa để có thể có những sinh vật sinh sôi nảy nở được. Mỗi người cùng chung tay, đóng góp một chút công sức, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng chắc chắn sẽ phát triển nhanh và mạnh trong thời gian tới.

Tại buổi lễ tổng kết, chủ tịch Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng ông Võ Duy Khương đã gửi lời chúc mừng các nhóm dự án tốt nghiệp khóa 1 và thể hiện sự cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị chính quyền địa phương, các đoàn thể, hiệp hội, doanh nghiệp, báo đài, các doanh nhân, chuyên gia, và nhà tư vấn – những tổ chức và cá nhân đã luôn đồng hành, cổ vũ và có những giúp đỡ rất cụ thể cho Vườn ươm Doanh nghiệp nói chung và cho các dự án khởi nghiệp nói riêng. Ông cũng cho hay được sự thông qua của Hội đồng thành viên, Vườn ươm đã quyết định đầu tư vào 2 dự án khóa 1, một trong số đó là dự án Minh Hồng – nhóm các sản phẩm sinh học chế biến từ rác thải hữu cơ, nhóm dự án còn lại chưa được tiết lộ tới thời điểm hiện tại.
IMG_3946
Trong buổi lễ tổng kết khóa I, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cũng đã công bố chương trình tuyển chọn các dự án khởi nghiệp Khóa II – 2016 với các thông tin chính sau :

– Nhận hồ sơ tuyển chọn: từ ngày 26/07/2016 đến hết ngày 26/08/2016

– Tổ chức buổi hướng dẫn viết dự án: 8/8/2016

– Thực hiện sơ tuyển, thẩm định dự án: Từ ngày 30/08/2016 đến 9/09/2016.

– Công bố kết quả dự án: 12/09/2016.

– Bắt đầu chương trình ươm tạo khởi nghiệp khóa 2: 1/10/2016

– Số lượng dự án tuyển chọn: 8 dự án

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sớm nhất trên website và các trang thông tin chính thức của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.
Với sự ủng hộ tích cực từ chính quyền và cộng đồng khởi nghiệp, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cam kết sẽ tiếp tục là đầu tàu phát triển khởi nghiệp Đà Nẵng, nhằm đưa Khởi nghiệp Đà Nẵng thành một điểm sáng trên bản đồ khởi nghiệp và sáng tạo trong nước và khu vực