Vào ngày 22/09/2018, DNES đã tổ chức buổi “Tụ họp giang hồ startup Đà Nẵng – Lần II” để vừa được gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp vừa được giới thiệu, giải đáp về những điểm mới của chương trình ươm tạo của DNES.

Tại buổi tụ họp, mọi người đã có những chia sẻ rất chân thật xoay quanh về khởi nghiệp ở giai đoạn đầu. Anh Phạm Đức Nam Trung – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã mở đầu cuộc gặp mặt bằng phần giới thiệu về Chương trình Ươm tạo khóa VII, về 05 đặc tính Chương trình ươm tạo cung cấp cho các founders, bao gồm:

  1. Hoạt động cố vấn- Mentorship
  2. Nguồn nhân lực- Resource Pooling
  3. Khóa học tập trung- Bootcamp, Workshops
  4. Cộng đồng khởi nghiệp- Community
  5. Không gian làm việc chung- Co-working Space

Anh Trung chia sẻ: ”Giai đoạn đầu của khởi nghiệp là một vòng tròn vô hạn của quá trình thử và sai, thử và sai, khi bắt đầu tìm được một hướng đi tương đối ổn, phát triển lên, bạn lại thử và tiếp tục sai.”. Vì vậy, Chương trình Ươm tạo ra đời nhằm mục đích giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc bỏ ra trong quá trình “xoay vòng” ấy bằng một phương pháp khởi nghiệp ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ- Lean Startup. Cũng là một phương pháp xoay vòng những sẽ thông minh hơn, ít rủi ro hơn và ứng dụng hiệu quả hơn.

Từ khóa V, VI trở đi, may mắn là có các dự án cũ luôn quan tâm và góp ý cho Trung tâm Ươm tạo, giúp những thành viên có thời gian chiêm nghiệm lại và để đánh giá hiệu quả bấy lâu nay, tìm ra một số thứ đổi mới, để từ khóa VII trở đi có thể áp dụng và đáp ứng được cho nhu cầu khởi nghiệp. Chúng tôi gọi những điểm mới này là Chương trình Ươm tạo 1.1, và Lean Startup là một trong 03 điểm mới đó.

Anh Vũ Xuân Trường- Giám đốc Trung tâm Ươm tạo giới thiệu:” Chương trình Ươm tạo phiên bản 1.1 sẽ được áp dụng vào đầu tháng 11 cho các dự án khóa VII đã được tuyển chọn thành công. Nền tảng của Chương trình là mong muốn rằng, trong 06 tháng ươm tạo, các dự án không chỉ được ươm tạo ở một khía cạnh nào đó, mà sẽ được phát triển đủ bộ bao gồm Tư duy – Mindset, Kỹ năng khởi nghiệp – Skillset, Bộ công cụ tối ưu hóa quá trình startup – Toolset. Từ đó có thể giúp khởi nghiệp một cách nhanh nhất, tinh gọn nhất, với chi phí không quá cao.”

Về 03 điểm mới của Chương trình Ươm tạo 1.1, có thể được tóm tắt như sau:

“Lấy founders làm trọng tâm

Lấy Lean Startup làm khung

Lấy Angel Investing làm đòn bẩy.”

Mục tiêu của Chương trình Ươm tạo là giúp các sáng lập viên, các dự án tìm ra được mô hình kinh doanh, bước đầu chứng minh được dự án của mình có sản phẩm giá trị, có sự thu hút. DNES ở đây là để đưa founders “cần câu” chứ không phải là “con cá”, đưa founders những lời khuyên, lên một kế hoạch chung, cung cấp nguồn thông tin cố vấn, chứ không phải cầm tay chỉ founders đi từng bước một.

Ngoài ra, buổi gặp mặt còn có phần chia sẻ của anh Đức- founder của dự án Hekate, một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ chatbot và ứng dụng chatbot tại Việt Nam, là dự án ươm tạo khóa III của DNES. Ứng dụng đã phát triển thành công vượt xa tầm phát triển khu vực và đang có khát vọng vươn ra châu lục. Anh chia sẻ:” Chi phí quan trọng nhất trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp công nghệ là server. Khi nhà đầu tư hỏi bạn rằng tiền của bạn sẽ được sử dụng như thế nào ở giai đoạn đầu, các bạn không nên nói nó sẽ được sử dụng vào chi phí marketing, nhân sự, mặt bằng,… mà hãy trả lời chi phí đó chính là phát triển server. Bởi vì, chỗ làm nếu không ngồi chỗ này các bạn có thể ngồi chỗ khác, nhân sự có thể có hoặc có thể tự mình xoay sở, nhưng để đáp ứng được nhu cầu và số lượng người dùng thì buộc phải phát triển server.”. Về DNES, anh chia sẻ thêm : “DNES giúp mình đỡ cô đơn hơn trong giai đoạn đầu, khi 03 founders tụi mình còn thiếu quá nhiều kiến thức. Ở trong môi trường này mình sẽ được kết nối với cộng đồng, và những người đi trước sẽ chia sẻ cho mình thêm được rất nhiều kinh nghiệm.”

 

Trong buổi “Tụ họp giang hồ startup Đà Nẵng – Lần II” này, DNES đã nhận được một số chia sẻ về dự án, sản phẩm mới, có thể nhìn thấy được sự nhiệt huyết mong muốn mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng trong ánh mắt của các founders. Khởi nghiệp là một quá trình không có điểm dừng, rất khó khăn và chông chênh từ vật chất cho đến tinh thần. Vì vậy, DNES luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ với hết khả năng cùng các founders, mang founders lại gần với nhau hơn, góp phần đưa cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp của cả nước.

—————————————–

WE’RE CALLING FOR TALENTED FOUNDERS!

Bạn đã sẵn sàng? Đăng ký tại: bit.ly/dnes-incubation

Mọi thắc mắc xin liên hệ Mr. Trường 0935.037.911