Bên lề chương trình kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 tại Đà Nẵng, chiều ngày 27/6, ông Takehiko Nakao – Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã có chuyến thăm Vườn ươm doanh nghiệp TP. Đà Nẵng.

Chiều 27-6, Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao dẫn đầu đoàn đại biểu gồm các lãnh đạo ADB đến thăm và làm việc tại Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố (DNES). Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh dự buổi làm việc.

Trao đổi với cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng, ông Takehiko Nakao đánh giá cao việc thành phố đã xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp nhiều tiềm năng.

Ông Nakao nhận định, tinh thần kinh doanh và đổi mới sẽ trở thành động lực chính của tăng trưởng; việc thích ứng với công nghệ mới để cải thiện sản xuất sẽ là trọng tâm của nền kinh tế đổi mới. Đà Nẵng cần phải làm nhiều hơn nữa để nuôi dưỡng doanh nghiệp tư nhân và thu hút tài năng.

Để đạt được điều đó, thành phố cần cải thiện cơ sở hạ tầng kết nối, chuyên môn hóa và tăng khả năng doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ xã hội có chất lượng. ADB sẽ tiếp tục tham gia vào hệ sinh thái đổi mới kinh doanh của Việt Nam tại Đà Nẵng.

Cụ thể, hỗ trợ các vườn ươm doanh nghiệp, các chương trình tăng tốc, các doanh nghiệp khởi nghiệp mở rộng quy mô công nghệ. ADB hợp tác với DNES để vận hành chương trình khởi nghiệp sáng tạo Mekong Startative Startups trong du lịch (MIST), giúp thúc đẩy các mô hình kinh doanh du lịch sáng tạo, thúc đẩy du lịch toàn diện và bền vững hơn ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc DNES Trần Vũ Nguyên cho biết, ADB đã giúp DNES hình thành mô hình kinh doanh đảm bảo tính bền vững cho tất cả các hoạt động tại DNES; trong đó, có việc đào tạo và xây dựng năng lực nhân sự, trao đổi kiến thức với các đối tác đổi mới quốc tế từ Canada, Singapore, Phần Lan…

Với sự hỗ trợ của ADB, DNES hợp tác với Công ty TNHH Frontier Law & Advisory thực hiện chương trình Chimera, chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các công ty khởi nghiệp địa phương.