CHÍNH THỨC KHAI MẠC CUỘC THI GDG DEVFEST MIENTRUNG 2023
Tối ngày 24/11, Devfest 2023 – AI Hackathon Do the Undone đã chính thức khai mạc, với sự hiện diện của Top 16 đội thi xuất sắc nhất chương trình, cùng sự hiện diện của toàn bộ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đội ngũ Mentors và đại diện các đơn vị Đối tác đồng hành cùng GDG MienTrung trong sự kiện lần này.

DevFest – Ngày hội cộng đồng lập trình viên là sự kiện được tổ chức bởi hơn 1100 cộng đồng Google Developer Group (GDG) với đa dạng hình thức trên quy mô toàn cầu. Năm nay, chương trình GDG Devfest MienTrung 2023 – Do the Undone được tổ chức bởi Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với Google Developer Group MienTrung và Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á cùng sự đồng hành của các NTT Kim Cương ONE Tech Stop Vietnam, NTT Đồng Novotel và NTT Crowdfunding Paradox, Ecomdy Media và NTT Hiện vật KMS Technology Vietnam.

GDG DevFest MienTrung 2023 được tổ chức dưới hình thức cuộc thi Hackathon với chủ đề “AI Hackathon – Ứng dụng AI để tối ưu công việc trong lĩnh vực E-commerce” với mong muốn gia tăng nhận thức và sự quan tâm cộng đồng về công nghệ cũng như ứng dụng AI trong lĩnh vực E-commerce; tiếp cận thêm nhiều kiến thức cũng thông tin mới nhất về công nghệ. Thông qua chương trình, BTC cũng mong muốn tạo ra một cộng đồng học tập và nghiên cứu giữa các lập trình viên và sinh viên CNTT, duy trì và tiếp tục các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để phát triển các dự án; tạo ra môi trường kết nối, tuyển dụng, tìm kiếm thành viên tham gia vào các chương trình, dự án khởi nghiệp công nghệ; phát hiện và ươm mầm những tài năng.

Chương trình năm nay đã kêu gọi được hơn 200 đơn đăng ký dự thi, chọn lọc 50 đội tham gia Hackathon trong suốt 5 ngày làm việc cùng với đội ngũ hơn 50 mentor là các chuyên gia CNTT đến từ khắp nơi trên cả nước hỗ trợ cho các thí sinh để hoàn thiện dự án. 16 đội xuất sắc sau thời gian hackathon sẽ đi tiếp vào vòng chung kết thuyết trình dự án đến Ban giám khảo và cộng đồng. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn và cơ hội được hỗ trợ, đầu tư, hiện thực hóa dự án.

Tại đêm khai mạc, các bạn thí sinh đã ngay lập tức được tiếp sức qua 2 phần training session với nội dung chuyên biệt dành riêng cho việc phát triển dự án và quản lý sản phẩm trong khuôn khổ của cuộc thi Hackathon. Ngay sau đó, các đội thi cũng đã có thời gian visualize ý tưởng của mình, áp dụng các kiến thức training vào thực tiễn, và trình bày ý tưởng của mình đến các giám khảo & mentors của chương trình.
Chỉ trong vòng 90s ngắn ngủi, nhưng các đội thi đã xuất sắc trình bày mạch lạc ý tưởng của mình, để lại nhiều ấn tượng cho đội ngũ ban tổ chức với chất lượng đề tài của các thí sinh năm nay. Cũng qua session này, đội ngũ tổ chức chương trình cũng đã có hình dung rõ ràng hơn về đề tài đội thi, đồng thời lên kế hoạch training & support cho đội thi trong kì hackathon lần này.
Tại chương trình, chị Nhi Nguyễn – Quản lý cộng đồng của Google tại Việt Nam, Phillipines & Thái Lan cũng đã có mặt tại chương trình, và chia sẻ những tâm huyết của chị, cũng như GDG MienTrung trong hành trình xây dựng thương hiệu hackathon trong suốt 7 mùa đầy bền bỉ và nhiệt huyết. Chị cũng gửi đến các đội thi lời động viên, khích lệ tinh thần, sẵn sàng bước vào đường đua hackathon đầy rựa lửa sắp tới!
Đăng kí tham dự Vòng Chung kết Demo Day tại https://tinyurl.com/devfest23-demoday
📌 Thời gian: 13:30 – 17:30, Chủ Nhật, 26/11/2023
📌 Địa điểm: Khách sạn Novotel, 36 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng