Với mong muốn đưa những kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp từ giáo trình đạo tạo Khởi nghiệp thuộc chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Phần Lan – Viêt Nam đến với các nhóm Khởi nghiệp tại Địa bàn Đà Nẵng. Viện nghiên cứu Kinh tế xã hội DISED, Trường Cao Đẳng Công nghệ thông tin cùng Câu lạc bộ Kiến tạo Khởi nghiệp 9Startlab đã phối hợp tổ chức khóa học “Đào tạo Khởi nghiệp” cho gần 30 nhóm khởi nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng.
Chào mừng các trainers và các nhóm dự án tham gia
Khóa đào tạo kéo dài 4 ngày, diễn ra liên tục vào hai cuối tuần ngày 5&6 và 12&13 tháng 12 năm 2015 với sự tham gia hướng dẫn và đào tạo từ 9 trainers đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Nội dung chương trình giảng dạy trong 2 tuần dành cho các nhóm khởi nghiệp:
Ngày 5/12/2015:
- Intro to Lean Startup & Effectuation
- Business Model Canvas
Ngày 6/12/2015:
- Value Proposition
- Financing and Legal issues
Ngày 12/12/2015
- Customer Persona
- Customer Dicovery
Ngày 13/12/2015
- Product Metrics
- Sales Funnel & Idea Pitching
Các nhóm tham gia thử thách xây tháp giấy
Mô phỏng quá trình phỏng vấn lấy ý kiến khách hàng
Khóa học kéo dài hai cuối tuần đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều ngày 13.12.2015. Ban tổ chức chương trình Viện Nghiên cứu Kinh tế Xã hội, Trường Cao đẳng CNTT và Câu lạc bộ kiến tạo Khởi nghiệp 9Startlab xin chân thành cảm ơn Quỹ đổi mới sáng tạo Phần Lan Việt Nam, các anh chị trainers đã dành thời gian, tâm huyết đến với thành phố Đà Nẵng để tham gia giảng dạy, huấn luyện về Khởi nghiệp cho các nhóm dự án. Kiến thức luôn là bất tận, người thông minh sẽ luôn biết cách trang bị và đầu tư kiến thức cho bản thân để mạnh mẽ đương đầu với những khó khăn, thách thức nhưng nhiều cơ hội và trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Chúc cho các startups thành công và chúc các anh chị trainers thật nhiều sức khỏe và hứa hẹn nhiều cơ hội được mời các anh chị đến với Khởi Nghiệp Đà Nẵng trong thời gian tới.
Tham khảo những chia sẻ của nhóm dự án tham gia khóa học tại: http://on.fb.me/1Ih1RtM