Những năm gần đây, khi khởi nghiệp ngày càng được phát triển và mở rộng quy mô trên thành phố Đà Nẵng, các đối tác đến từ Ireland luôn là những người đồng hành và hỗ trợ tích cực trên nhiều phương diện trong quá trình Ươm mầm doanh nghiệp tại địa phương. Đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này, chiều ngày 10/4 vừa qua, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Ươm mầm Doanh nghiệp Rubicon CIT trực thuộc Học viên Công nghệ Cork – Ireland. Cuộc kí kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

Theo Biên bản kí kết, Rubicon CIT và DNES sẽ hợp tác xây dựng các chương trình chung, tăng cường sự trao đổi và tiếp cận thị trường lẫn nhau giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Ireland và Việt Nam. Sự hợp tác được thực hiện trên nhiều khía cạnh: nhân sự, các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp,…Đặc biệt, Rubicon CIT và DNES sẽ cùng nhau xây dựng nhóm nhà đầu tư thiên thần chung, nhằm đảm bảo chất lượng và sự chuyên nghiệp của nguồn chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp tại chỗ.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, chia sẻ: “Việc ký kết giữa Rubicon CIT và DNES sẽ mở ra những hướng đi mới tốt đẹp cho cả hai bên. Hiện thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp đến học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn. Do đó, việc ký kết giữa DNES và Rubicon CIT sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ xây dựng giáo trình đào tạo khởi nghiệp tại các trường trong thành phố Đà Nẵng.”

Ngày 10/4/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng và Trung tâm Ươm mầm Doanh nghiệp Rubicon CIT ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Về phía Bà Breda Kenny, Giám đốc Rubicon CIT, phát biểu rằng: “Tôi và các cộng sự của mình rất bất ngờ về sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Hai bên đều có chung định hướng phát triển nhiều chương trình cho các nhà đào tạo khởi nghiệp và triển khai đưa chương trình khởi nghiệp đến với các trường học. Đây sẽ là định hướng chung để thúc đẩy hai phía phát triển quan hệ hợp tác trong thời gian tới.”

Rubicon CIT thuộc Viện Công nghệ Cork là trung tâm ươm tạo doanh nghiệp hàng đầu của Ireland. Việc kí kết lần này đang từng bước hiện thực hóa những thỏa thuận hợp tác lâu bền giữa Ireland và Đà Nẵng trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển hơn nữa, đưa Đà Nẵng đến gần hơn với mục tiêu trở thành “Thành phố sáng tạo khởi nghiệp” trong năm 2025.

An An