Chương trình “100 hạt giống Doanh nhân Đà Nẵng” thu hút sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Đà nẵng tham gia. Ảnh Internet.

ICTnews – Tại buổi tổng kết khóa 1/2015 của chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng”, có 8 dự án được trao giấy chứng nhận tốt nghiệp Vườn ươm khởi nghiệp, trong đó 5 dự án khả thi cao và đang tiếp tục được hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm.

Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng) vừa tổ chức tổng kết khóa 1/2015 của chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng”.

Theo Ban tổ chức chương trình, khóa 1 có thể xem là chương trình ươm tạo doanh nghiệp thử nghiệm đầu tiên của Đà Nẵng, trong đó xem xét chất lượng các ý tưởng sau khi ươm tạo và xây dựng các giáo trình đào tạo, học hỏi các kinh nghiệm trong khâu tổ chức. Nội dung đào tạo và tư vấn của chương trình theo chuẩn mới về đào tạo khởi nghiệp quốc tế.

Sau 5 tháng đào tạo và tư vấn, ban tổ chức đã tuyển chọn 8 dự án xuất sắc để trao giấy chứng nhận tốt nghiệp. Trong số 8 dự án tốt nghiệp, có 5 dự án khả thi cao và đang tiếp tục thương mại hóa sản phẩm.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao Chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” cũng như những ý tưởng sáng tạo của các tác giả, một số dự án có tính khả thi và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Đà Nẵng.

“Đà Nẵng đang tập trung phát triển doanh nghiệp cả về số lượng, quy mô và chất lượng, trong đó chương trình khởi nghiệp được xem là trọng tâm. Lãnh đạo TP Đà Nẵng hy vọng chương trình đào tạo các doanh nhân trẻ, các vườn ươm tiếp tục phát triển, ngày càng thu hút được nhiều sinh viên tham gia, qua đó khơi gợi tinh thần khởi nghiệp của sinh viên hướng tới việc đồng hành cùng thành phố xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố khởi nghiệp trong những năm tới”, ông Khương nhấn mạnh.

Tại buổi tổng kết có 8 dự án được trao giấy chứng nhận tốt nghiệp Vườn ươm “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” khóa 1.

Chương trình “100 hạt giống Doanh nhân Đà Nẵng” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng khởi xướng với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

Đây là một trong những chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Chương trình như một dự án xã hội thúc đẩy tinh thần doanh nhân khởi nghiệp, mong muốn tạo ra nhiều doanh nhân tiềm năng hội tụ các tiêu chuẩn của doanh nhân trẻ thời đại hội nhập quốc tế, có ý tưởng kinh doanh tốt, có bản lĩnh và dấn thân khởi nghiệp, có kỹ năng và tư duy hiện đại, giàu văn hóa kinh doanh, đóng góp cộng đồng doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia sẽ được hỗ trợ về đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm 1 năm của các chuyên gia là các doanh nhân uy tín, nhà quản lý, nhà khoa học, được hỗ trợ tài chính, kết nối quan hệ khách hàng, tìm vốn đầu tư khi khởi nghiệp thực sự. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ cho 100 sinh viên có ý tưởng kinh doanh tốt, hỗ trợ ít nhất 10 dự án có sản phẩm sáng tạo.

Thời gian thực hiện là 3 năm học (2014-2017). Chương trình sẽ chọn, tài trợ và hướng nghiệp cho sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ, trường nghề trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm ươm mầm doanh nghiệp và hướng đến một thế hệ doanh nhân tiềm năng cho TP Đà Nẵng.

ICTNews

Tags