Cuộc tranh tài của 10 nhóm dự án xuất sắc nhất tại Vòng chung kết Cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp – SURF Pitching Competition 2017 đã trở thành điểm nhấn trong ngày thứ hai (22.07) của sự kiện Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp SURF 2017.

10 dự án xuất sắc góp mặt trong vòng Chung kết đều ứng dụng tối đa Công nghệ vào sản phẩm của minh, phù hợp với chủ đề “Công nghệ và Hệ sinh thái khởi nghiệp” và cùng hướng đến tầm nhìn: Đà Nẵng – Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo bên bờ biển.

Zody là dự án xây dựng ứng dụng giúp người dùng được nhận quà tặng cho các hoạt động hằng ngày của họ (mua sắm, ăn uống…) bằng chương trình tích luỹ điểm chung tại hàng trăm cửa hàng khác nhau.

Homecares – Dịch vụ y tế tại nhà đặt qua app/website/call center

Sau phần thể hiện thành công của các nhóm dự án, Ban giám khảo cuộc thi đã đưa ra các góp ý chân thành và những nhận xét đánh giá cuối cùng để đi đến quyết định trao tặng những hạng mục giải thưởng hấp dẫn, giá trị dành cho các nhóm xứng đáng nhất. Kết quả được tuyên bố ngay trong đêm tiệc kết nối – Networking Night tại sự kiện.

01 giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã thuộc về hai đội Btaskee và Mojitok với 50 triệu đồng tiền mặt và dịch vụ sử dụng không gian làm việc chung tại Flying Fish –  Coworking Space hiện đại nhất tại trung tâm thành phố Đà Nẵng giá trị 50 triệu đồng.

Ông Võ Duy Khương (Chủ tịch DSC) và Ông Trần Vũ Nguyên ( CEO DNES ) trao giải nhất Cuộc thi SURF Pitching 2017 cho đại diện từ 2 startup Btaskee và Mojitok

Ngoải ra, SURF 2017 còn có những giải thưởng hấp dẫn và giá trị khác từ các Nhà tài trợ, các Đối tác đồng hành cùng chương trình, cùng sự phát triển của khởi nghiệp.

Dự án Homecares nhận được giải thưởng từ Nhà tài trợ Vàng SURF 2017 – MBI với 1 suất tham gia sự kiện khởi nghiệp quốc tế do MBI – ADB tài trợ.

HATCH! dành tặng 03 vé tham gia sự kiện Hatch! Fair tại thành phố Hồ Chí Minh do Hatch! tài trợ dành cho hai đội: Zody và Innaway.

“Btaskee” nhận giải thưởng là 01 gian hàng trong sự kiện Hatch Fair tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đến.

Và giải thưởng cuối cùng, một chuyến đi Singapore tham dự sự kiện Woman In Tech được tài trợ bởi WISE đã thuộc về nhóm Ikids, một dự án về phát triển sự sáng tạo và vui chơi theo ý thích của các bé. Nhóm đã xuất sắc nhận được sự đánh giá cao từ tổ chức WISE trong phần trình bày dự án của mình.

SURF 2017 đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều cung bật cảm xúc. Ban Tổ Chức chương trình xin gửi lời cám ơn chân thành đến sự đồng hành của các đơn vị Nhà tài trợ Vàng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Mekong Business Initiative (MBI), nhà tài trợ Bạc Swiss Entrepreneurship Program – Swiss EP và các nhà tài trợ Đồng: Đại sứ quán Ireland, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP), Tập đoàn VinaCapital, Grab Việt Nam, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB, Nhà khách Quốc hội NALOD, Quỹ đầu tư Flying Fish cùng các đối tác truyền thông: Chuyên trang Startup Việt thuộc báo điện tử VnExpress, Kênh Kinh tế – Tài chính FBNC, Công ty cổ phần DID TV, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng và nhiều đơn vị khác.

Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tin tưởng rằng với sự nỗ lực của chính quyền, cộng đồng và bản thân, sẽ nhanh chóng biến Đà Nẵng trở thành điểm đến khởi nghiệp, thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế của khu vực ASEAN trong một tương lai không xa.