Phối hợp với GDG MienTrung tổ chức cuộc thi “code dạo”, VNG mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực CNTT xuất sắc để mở rộng văn phòng công ty tại TP Đà Nẵng.

Sáng ngày 21/7/2019, lần đầu tiên cuộc thi Saigon Code Tour (SCT) hay còn gọi là “code dạo” chính thức có mặt tại Đà Nẵng. Đây là sân chơi mới là nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích và theo đuổi lập trình được cọ xát, giao lưu, thử thách mình, và cùng viết code trong không gian mở đầy thi vị.

“Code dạo” cuộc thi mới lạ giành cho sinh viên CNTT

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi SCT Extension@Danang cho biết: Lần đầu tiên cuộc thi Saigon Code Tour (SCT) hay còn gọi là “code dạo” được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm tạo sân chơi mới lạ dành cho các bạn sinh viên CNTT, lập trình viên. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích và theo đuổi lập trình được cọ xát, giao lưu, thử thách mình và cùng viết code trong không gian mở đầy thi vị.

Các bạn sinh viên CNTT , lập trình viên tại Đà Nẵng được cọ xát, giao lưu, thử thách mình, và cùng viết code trong không gian mở đầy thi vị

 

Cũng theo bà Ngọc Thảo: SCT ra đời từ năm 2018, do Công ty VNG tổ chức. Trong năm đầu tiên ra mắt, SCT đã thu hút hơn 200 bạn trẻ đến từ khắp các trường đại học, trung học phổ thông và các bạn lập trình viên có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm.

Năm 2019, SCT đã trở lại với những địa điểm độc đáo hơn và nhiều thử thách hấp dẫn hơn. Vẫn giữ nguyên hình thức gồm 4 vòng thi với 3 vòng thử thách và 1 vòng chung kết được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Vòng 1 và vòng 2 của cuộc thi SCT được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Riêng vòng 3 được tổ chức đồng thời tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

“Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi tại Đà Nẵng, chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho các bạn sinh viên CNTT khi vừa tham gia lập trình tại một không gian mở là 1 quán bar, ngoài ra trong lúc lập trình, những người tham gia cuộc phải tham gia các hoạt động vận động giữa giờ nhằm thách thức sự phân tâm. Vì vậy, cuộc thi đã thu hút gần 60 lập trình viên và sinh viên CNTT các trường Đại học trên địa bàn tham gia,” bà Ngọc Thảo cho biết thêm.

Phiên bản Đà Nẵng của cuộc thi Saigon Code Tour do Công ty VNG và Google Developer Group Mientrung cùng phối hợp tổ chức.

Ba bạn thí sinh có số điểm cao nhất nhận giải thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi

 

Sau 3 giờ coding, ba thí sinh có số điểm cao nhất được nhận giải nhất, nhì,ba. Đó là Lê Phước Định (giải nhất), Đoàn Phú Đức (giải nhì) và Trần Lê Nguyên Vũ (giải ba). Ngoài ra, top 8 thí sinh có điểm số cao nhất vòng 3 tại Đà Nẵng sẽ nhận được tấm vé tham dự vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/7/2019 sắp tới.

Tham gia vòng chung kết, các bạn được code trên du thuyền Saigon PrincessCruise sang trọng và đẳng cấp trên sông Sài Gòn.

Bên cạnh đó, 8 thí sinh này còn nhận được 1 chuyến tham quan trụ sở chính của VNG cũng như có cơ hội trao đổi cùng các chuyên gia đầu ngành tại đây.

Đà Nẵng: Nơi quy tụ tài năng CNTT

Theo Ban tổ chức: Đến vòng 3 của cuộc thi, Ban tổ chức quyết định mở rộng thêm ở TP Đà Nẵng, tuy nhiên, cuộc thi cũng đã thu hút gần 60 sinh viên các trường Đại học tham gia, trong đó có hơn 50% là sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng (một địạ chỉ đào tạo CNTT uy tín của TP Đà Nẵng).

Em Lê Quốc Định, đạt giải nhất vòng 3 cuộc thi SCT tại Đà Nẵng, hiện là du học sinh  ngành khoa học máy tính tại trường Đại học Southern Methodist, bang Texas, USA chia sẻ: Em mới hoàn thành chương trình đại học năm thứ nhất và đang trong thời gian nghỉ hè. Qua giới thiệu của bạn bè, em đã biêt và tham gia thử sức cuộc thi này. Lần đầu tiên được trải nghiệm code 1 chương trình game chỉ trong vòng 3h trong một không gian là một quán bar thơ mộng, em thật sự ấn tượng với cuộc thi và cũng bất ngờ với việc được nhận giải nhất. Bên cạnh đó, em còn có cơ hội kết nối với các bạn sinh viên CNTT có cùng đam mê từ các trường Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Còn theo chia sẻ của em Hồ Quang Phước, sinh viên năm 3 khoa CNTT, Đại học Bách khoa Đà Nẵng: Tham gia code tại cuộc thi này tạo cho em  cơ hội được thử sức năng lực làm việc của bản thân trong môi trường áp lực với thời gian có hạn. Bên cạnh đó, em còn có cơ hội học hỏi thêm nhiều thuật toán khó mà em chưa từng biết đến trước đây. Hy vọng VNG tiếp tục tổ chức những cuộc thi này để tụi em có cơ hội được cọ xát cũng như được giao lưu, kết nối với cộng đồng CNTT.

Bạn Đỗ Thị Minh Thúy, sinh viên năm 3 khoa CNTT, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng rất thích thú khi tham gia cuộc thi “code dạo”

 

Bạn Bạn Đỗ Thị Minh Thúy, một trong 3 gương mặt nữ sinh viên tham gia cuộc thi SCT, hiện là sinh viên năm 3 khoa CNTT, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cho biết: Hơi bất ngờ với cuộc thi này nên có những khoảng thời gian phân tâm, em sẽ rút kinh nghiệm trong những lần ‘code dạo” mùa sau. Tuy nhiên, em thật sự thích thú vì có cơ hội tìm hiểu Công ty VNG cũng như đã nộp hồ sơ cho chương trình tuyển dụng của VNG tại Đà Nẵng.

Theo ông Trần Minh, Quản lý dự án VNG tại Đà Nẵng: Trong những năm qua, Đà Nẵng là điểm đến của nhiều Công ty CNTT. Đây là thị trường thực sự đầy tiềm năng, với nguồn nhân lực CNTT xuất sắc thể hiện qua việc Đà Nẵng luôn có thí sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi toàn quốc về CNTT. Thời gian tới, VNG có kế hoạch mở rộng văn phòng công ty tại đây, vì vậy đến với cuộc thi SCT lần này, VNG kỳ vọng được tiếp cận nguồn nhân lực CNTT của Đà Nẵng, đồng thời giới thiệu môi trường làm viêc, văn hóa công ty, các chính sách phúc lợi, chính sách đãi ngộ nhằm thu hút đội ngũ nhân viên cho Công ty sau này.

 

Nguồn: Đoàn Hạnh