Vào chiều ngày 6.2.2017, đoàn UBND thành phố do Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng năm mới Đinh Dậu Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

7q

Tại buổi làm việc, Giám đốc Điều hành DNES Trần Vũ Nguyên đã báo cáo đoàn các kết quả nổi bật của Vườn ươm trong năm 2016 cũng như những mục tiêu cho năm 2017. Bên cạnh đó, anh Trần Vũ Nguyên cũng trình bày về ý tưởng “Innovation hub the sea” (Khởi nghiệp bên bờ biển), với định hướng tận dụng những lợi thế có sẵn để biến Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu trong cả nước và khu vực để thu hút startup thế giới về Đà Nẵng.

Nhận định về hoạt động khởi nghiệp ở thành phố trong thời gian qua, ông Võ Duy Khương, Chủ tịch HĐTV Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho rằng hoạt động khởi nghiệp phải gắn kết chặt chẽ với các trường đại học, do đó cần kêu gọi sự tham gia sâu hơn nữa của các trường đại học. Không những thế, ông cũng đề nghị UBND thành phố cần sớm ban hành chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và có nguồn quỹ để đầu tư vào các dự án khởi nghiệp.

7w

Ghi nhận những đóng góp của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND Hồ Kỳ Minh cho biết thành phố sẽ sớm ban hành đề án hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và nghiên cứu thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, đồng thời giao nhiệm vụ cho Vườn ươm Doanh nghiệp khẩn trương xây dựng chương trình cho Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra vào ngày 21,22/7/2017…

7e

Nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu, ông Hồ Kỳ Minh đã thay mặt UBND thành phố chúc sức khỏe lãnh đạo và tập thể nhân viên Vườn ươm Doanh nghiệp để tiếp tục đóng góp vào hoạt động khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng.

 

DUY TRÂN