Sau hơn 2 năm hoạt động với nhiều chương trình liên quan tới phát triển khởi nghiệp,Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã chính thức thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp “Be Startups” với mục tiêu trở thành nơi hỗ trợ kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp của những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tiềm năng của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

image1.JPG

Tham dự buổi ra mắt “Be Startups” vào ngày 3.3 vừa qua có TS Võ Duy Khương – Chủ tịch Hội đồng Điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng, Chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, PGS. TS Nguyễn Hữu Hòa – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và anh Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Công ty SeaTech.

Sự có mặt của ba đại biểu đại diện cho tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp của chính quyền, doanh nghiệp và nhà trường đã thể hiện sự quan tâm và ủng hộ một cách nghiêm túc đến hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp trong nhà trường.

Tại buổi lễ ra mắt, TS Võ Duy Khương đã có một số chia sẻ và gửi gắm đến nhà trường, câu lạc bộ “Be Startups” và đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp. Theo ông, điều quan trọng là phải xây dựng được tinh thần khởi nghiệp, văn hóa khởi nghiệp trong sinh viên, cộng đồng. Người Việt Nam có thói quen sợ thất bại, sợ không dám đương đầu với thử thách, sợ phá bỏ những rào cản.

image3.JPG

Cho nên, rất cần những tư duy mới, con người mới, tinh thần và văn hóa đổi mới sáng tạo thì mới hy vọng một thế hệ doanh nhân mới và tạo ra được những thay đổi thực sự cho đất nước. Không những thế, ông cũng nêu rõ khởi nghiệp không phải là hoạt động theo kiểu phong trào mà phải là sự đào tạo, huấn luyện được đầu tư có bài bản, đồng thời nhà trường phải coi khởi nghiệp là động lực trong nghiên cứu và học tập.

Nêu rõ tầm quan trọng của nhà trường trong hoạt động khởi nghiệp, ông hy vọng trường Đại học Kinh tế sẽ là nơi tiên phong trong hỗ trợ khởi nghiệp, tham gia tích cực vào các hoạt động của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, đồng thời quan tâm đến việc xây dựng CLB khởi nghiệp trở thành một Vườn ươm trong tương lai.

Cho đến nay, đã có nhiều trường đại học ở Đà Nẵng đề ra chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên, tiêu biểu như trường ĐH Duy Tân hay CĐ Công nghệ thông tin đã xây dựng mô hình Vườn ươm trong nhà trường. Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế đã triển khai mô hình CLB Khởi nghiệp, trong khi các trường khác như ĐH Kiến Trúc, ĐH Sư phạm, Cao đẳng Lương thực – thực phẩm đã có nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên.

Nhi Nguyễn