3-1

 

Sự kiện Startup Weekend Đà Nẵng 2015 vừa diễn ra thành công từ ngày 20-22/11 tại Đại học Đà Nẵng. Đây là năm thứ II, “Startup Weekend” đến với TP Đà Nẵng, do Fablab Danang và Global Shapers Community Danang đồng phối hợp tổ chức.

Sau một tháng phát động cuộc thi (từ 10/10/2015 đến 10/11/2015) và kêu gọi đăng ký thông qua mẫu đăng ký trực tuyến trên internet đã có gần 150 người đăng ký tham gia chương trình. Ban tổ chức dựa trên tiêu chí về nghề nghiệp, ý tưởng kinh doanh, những trải nghiệm về khởi nghiệp cũng như những kinh nghiệm cá nhân đã lựa chọn 70 người chính thức tham gia chương trình năm nay.

3-1

Các nhóm tham dự chương trình

Sự kiện này tập trung vào cộng đồng trẻ và tạo một sân chơi để các hạt giống doanh nhân tìm kiếm người đồng sáng lập, người tư vấn và tạo động lực cho ý tưởng của họ. Vào tối thứ Sáu, người tham dự có 60 giây để trình bày ý tưởng của mình (không bắt buộc). Sau đó, những ý tưởng tốt nhất được chọn ra và các nhóm sẽ được hình thành dựa trên các ý tưởng đó. Trong hai ngày tiếp theo, các nhóm sẽ cùng làm việc với nhau dưới sự tư vấn của các huấn luyện viên để hoàn thiện dự án. Cuối cùng sự kiện kết thúc vào tối chủ nhật, khi các nhóm thuyết trình trước ban giám khảo và các nhà đầu tư.

Vượt qua được 7 đội thi khác, Nhóm Linger với ứng dụng chia sẻ những câu chuyện cảm xúc tại các địa điểm đã dành giải Nhất của cuộc thi, xếp sau với giải Nhì là Nhóm Tara với dự án kinh doanh mỹ phẩm sạch bằng công nghệ tinh chiết trực tiếp và giải Ba thuộc về Nhóm WeStyle với kế hoạch kinh doanh bằng cách tạo ra trang web để Cộng đồng chia sẻ và đánh giá sản phẩm làm đẹp.

3-2

Giải nhất cuộc thi dành cho nhóm Linger

Startup Weekend 2015 đã để lại dấu ấn vô cùng sâ sắc cho các bạn trẻ tham dự. Một trong những chia sẻ hết sức chân thành của bạn Thủy Kem, là thí sinh của Startup Weekend Đà Nẵng 2015 : Đây có lẽ là cuộc thi để lại cho Kem nhiều cảm xúc và nhiều bài học nhất từ trước tới giờ. Cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua , niềm vui và giọt nước mắt , nhưng quan trọng nhất là ta học được gì sau mỗi cuộc thi .54h làm việc với nhau , thời gian tuy có ngắn ngủi nhưng Kem cảm nhận được tình bạn , tình đồng đội lúc bên nhau , những bài học có được mà ko có trường lớp nào dạy cả.Tham gia những cuộc thi ntn thấy mình nhỏ bé vô cùng , và tự nhủ rằng mình cần phải học hỏi cố gắng nhiều hơn nữa để vững bước trên con đường đầy chông gai phía trước”

VN-UK Đà Nẵng