Thông tin liên hệ
Gửi Email hỗ trợ
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ trực tuyến

Start-up Việt lập kỷ lục gọi vốn

Theo báo cáo của Topica Founder Institute (TFI), cộng đồng start-up VN đã gọi được số vốn kỷ lục 205 triệu USD trong năm 2016.
Cụ thể, mặc dù số thương vụ gọi vốn của start-up VN trong năm 2016 giảm khoảng 25% so với năm 2015, lượng vốn gọi được lại tăng 46% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 205 triệu USD.
Trong đó, các start-up thuộc ngành Fintech (công nghệ tài chính) dẫn đầu về khả năng gọi vốn với 129 triệu USD. Các start-up huy động được nhiều vốn nhất trong năm 2016 bao gồm Payoo, VNPT E-pay và Tiki.
Báo cáo cũng nêu ra một số thương vụ đáng chú ý trong năm 2016 như Mekong Capital đầu tư vào chuỗi cửa hàng cầm đồ F88, Got it! huy động thành công 9 triệu USD, hay ví điện tử Momo nhận 28 triệu USD tiền đầu tư từ Standard Chartered và Goldman Sachs.
Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư trong nước vẫn còn khá rụt rè với start-up. Nhà đầu tư ngoại tiếp tục lấn át hoàn toàn khi vượt trội về số thương vụ cấp vốn cũng như về lượng vốn.
Nguồn: Lê Hà | Báo thanh niên.

Tin tức khác

Đăng ký tham dự sự kiện bên lề APEC: Khóa đào tạo “Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và công nghệ dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ – nhỏ – vừa Việt Nam”

Trước bối cảnh các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) ở Việt Nam ngày một chiếm tỷ trọng cao nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển bền vững do sự hạn chế về nhiều mặt, đặc biệt là về trình độ công nghệ, quản trị, năng lực tài chính… Quỹ Châu […]

Chi tiết

Tham gia sự kiện “Sở hữu trí tuệ – Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp” – Cơ hội bền vững cho Startup của bạn

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của việc tìm hiểu các vấn đề về Sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng, Văn phòng đại diện tại Tp. Đà Nẵng – Cục Sở hữu trí tuệ phối […]

Chi tiết

Cộng đồng khởi nghiệp sẽ là trụ cột chính của kinh tế Đà Nẵng

“Khởi nghiệp và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp sẽ là trụ cột chính để phát triển kinh tế của Đà Nẵng trong những năm tới, không còn con đường nào khác,” Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng Võ Duy Khương nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi […]

Chi tiết
X