Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để “luật” của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra “pháp luật” của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào.

– Jason Fried –

Khác Biệt Để Bứt Phá thực sự là một cuốn sách kinh tế khác biệt khi đặt ra những vấn đề trong kinh doanh kiểu như “Ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược”. Chính nhờ điều đó mà Khác Biệt Để Bứt Phá không chỉ là một cuốn sách dạy người đọc về những “mánh khoé” kinh doanh. Cuốn sách cô đọng, súc tích và dễ hiểu cho bất kỳ ai muốn định vị mình trong cuộc sống dù có muốn kinh doanh hay không.

Không đặt những vấn đề to tát như những tập đoàn kinh tế, cũng không đưa những nguyên tắc kinh tế khuôn mẫu, cứng nhắc, Khác Biệt Để Bứt Phá truyền cho người đọc cảm hứng để sống, để làm việc, để bứt khỏi những thứ nhàm chán xung quanh và tự hào về những gì mình đã làm được.

Hầu hết các sách kinh doanh đều cho bạn cùng một lời khuyên. Đó là viết ra bản kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, vân vân và vân vân. Nếu bạn đang tìm một quyển sách như thế, tôi khuyên bạn hãy đặt cuốn sách này trở lại kệ.

Khác Biệt Để Bứt Phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa.

Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách Khác Biệt Để Bứt Phá  sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Thẳng thắng, rõ ràng và dễ đọc, Khác Biệt Để Bứt Phá là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ ước đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

Review từ độc giả:

“Nếu bạn có ý định kinh doanh hoặc bạn đang muốn làm một điều gì đó mới mẻ cho cuộc đời mình, hãy đọc cuốn sách này. Dù có khi đọc xong, bạn vẫn chưa làm được điều gì mới mẻ nhưng ít ra cũng có một ý tưởng, suy nghĩ nào đó mới mẻ đang đến với bạn.
Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhưng ẩn sâu trong những kinh nghiệm đó còn là những bài học cuộc sống, được viết bằng văn phong súc tích, ngắn gọn và duyên dáng.” – Đinh Lê Vũ

“Được đến với cuốn sách thú vị này quả thực là một điều may mắn cho bản thân mình. Cuốn sách thực sự mới mẻ, khác biệt, với những triết lý độc đáo mà ai cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận được. Cách dẫn dắt, đưa ra những thông điệp, bài học của cuốn sách này không khô khan, cứng nhắc, mà nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc. Từng trang sách tràn ngập trong một cảm hứng mới mẻ, với cách viết sinh động, tươi mới và đặc biệt là rất lôi cuốn. Nó đã thuyết phục được mình rằng, khác biệt là một điều rất quan trọng, nó giúp bản thân mỗi người trở nên nổi bật, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn để thành công và hạnh phúc. Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc, cho những bạn trẻ không ngại thể hiện bản lĩnh của mình trong cuộc sống.” – Phạm Thành Trung

“Đây là một cuốn sách có nội dung rất độc đáo, mang người đọc đến với một thế giới tư duy ngược so với đám đông, cũng như đưa ra những lời chỉ dẫn và phương pháp thực hiện cùng một công việc với thời gian nhanh hơn và lối đi ngắn hơn. Xen lẫn với từng lời khuyên là một hình minh họa, tạo cảm giác không nhàm chán.
Đối với dân IT hay những người có ý định khởi nghiệp thì đây là một cuốn sách nên đọc. Bản thân các tác giả của cuốn sách cũng là chủ một công ty Startup về công nghệ thông tin, nên đây chính là những kinh nghiệm thực tế từ công nghiệp và trải nghiệm của chính họ.” – Nguyễn Kim Hoàng Như

 

Nguồn: Tiki