Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) ngày 11/4 đã tổ chức Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day). Chương trình có sự tham gia của gần 100 khách mời. Đây là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup đến từ Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc…

Đây là dịp để các cộng đồng startup gặp gỡ, trao đổi và có cơ hội gọi vốn thông qua phần thuyết trình về sản phẩm, chiến lược kinh doanh.

Tại sự kiện, 7 startup xuất sắc thuộc các lĩnh vực thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang… đó là Butterfly Salon, Fastsell, Lexis, Usedata, Wefit, Wisepass và Fixir.đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures…. để gọi vốn.

VIISA là chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam được điều hành bởi các công ty lớn là FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc). Sau 4 tháng khởi động (từ 9-12/2016), VIISA thu hút được 150 ý tưởng khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phần lớn ý tưởng đã được đưa vào thực tiễn kinh doanh.

Đại diện từ Lexis trình bày tại sự kiện

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam đã lựa chọn 8 Startup vào vòng đào tạo kéo dài 3 tháng dựa trên tiêu chí có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh, ý tưởng công nghệ đã ứng dụng trên thực tế, khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai. Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật…).

Bên cạnh sự đầu tư đấy, các startup cũng được đào tạo các kỹ năng khác trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng…Ngoài ra VIISA cũng sẽ tiếp tục dành từ 200.000-500.000 USD để đầu tư cho các startup.

Sau 3 tháng đào tạo, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện VIISA Investment Day. Ông Adrian Tan – Giám đốc chương trình đào tạo của VIISA nhận định: “Ngày hội đầu tư là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của đội ngũ tư vấn, các startup trong chương trình đào tạo của VIISA trong suốt thời gian qua. Điều đó sẽ khuyến khích VIISA tiếp tục xây dựng thêm nhiều startup mới cho Việt Nam và khu vực”.

VIISA công bố tuyển sinh startup khóa 2 và mở hệ thống đăng ký cho các startup tại website viisa.vn bắt đầu từ 11/4. Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 7/2017.

Anh Thư