Được biết đến là công ty phần mềm và giải pháp hàng đầu thế giới, Microsoft có tầm ảnh hưởng quan trọng, hỗ trợ những nền kinh tế tại nhiều quốc gia. Microsoft có mặt tại Việt Nam với tư cách là văn phòng đại diện từ năm 1996. Đến năm 2006, Microsoft thành lập công ty, với tên gọi Công ty TNHH Microsoft Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của Microsoft Việt Nam là hỗ trợ thúc đẩy năng lực phát triển của ngành Công nghệ Thông Tin tại Việt Nam (ICT) – một yếu tố quan trong góp phần thúc đẩy nền kinh tế – thông qua những khoản đầu tư đáng kể từ Microsoft vào các hoạt động đổi mới và giáo dục. Những nỗ lực của Microsoft hơn 19 năm qua, cùng chính phủ Việt Nam, là để góp phần xây dựng một ngành công nghệ thông tin lành mạnh, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế xã hội. Microsoft cùng mạng lưới hơn 500 đối tác tại đây, rất tự hào là một phần của ngành CNTT để cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng hơn nữa. Tập đoàn Microsoft hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam thông qua việc phát triển môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực Công Nghê thông tin. Microsoft đặc biệt chú trọng tới những ưu tiên phát triển kinh tế của Chính phủ trong xây dựng và phát triển nhân lực nhằm đẩy mạnh năng lực phát triển trong ngành Công nghệ thông tin, đồng thời kết hợp với Chính Phủ thúc đẩy triển khai dịch vụ điện tử.

Ngoài góc độ kinh doanh, Microsoft cam kết thực hiện các hoạt động vì cộng đồng dựa trên những đổi mới về công nghệ và các quan hệ đối tác nhằm tạo ra những cơ hội phát triển kinh tế xã hội thông qua vai trò lãnh đạo về những vấn đề thuộc các chính sách về công nghệ và xã hội. Mong muốn của Microsoft là được đem kinh nghiệm và kỹ năng của tập đoàn, hợp tác với Việt nam, để chúng ta tiếp tục đạt được những bước tiến về kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng, kỹ năng trở thành một nền kinh tế tri thức.

Microsoft Việt Nam hiện có 100 nhân viên. Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam là ông Vũ Minh Trí.

SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ NỔI BẬTSQL Server 2014 bảo đảm hiệu năng cho các ứng dụng chủ chốt sử dụng công nghệ bộ nhớ tích hợp, đưa ra số liệu phân tích nhanh chóng hơn từ bất kỳ cơ sở dữ liệu nào với các công cụ quen thuộc, và nền tảng dịch vụ điện toán đám mây lai cho phép các tổ chức dễ dàng xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp tại chỗ hoặc trên đám mây

Với Windows Server, Microsoft System Center, và Microsoft Azure, các doanh nghiệp có thể chuyển đổi trung tâm dữ liệu. Bạn có thể tận dụng các phát kiến mới của trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây để đơn giản hóa cơ sở hạ tầng và đáp ứng nhu cầu dịch vụ cho doanh nghiệp. Ảo hóa cấp doanh nghiệp và quản lý thống nhất cung cấp cho bạn nền tảng chắc chắn cho trung tâm dữ liệu của bạn, trong khi đám mây lai cho phép bạn truy cập vào các khả năng vô biên của điện toán đám mây, đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn duy trì được sức cạnh tranh với nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Bộ tiện ích văn phòng Office 365 mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Được tích hợp đầy đủ các ứng dụng văn phòng từ Microsoft Office cho đến các sản phẩm cộng tác và truyền thông hợp nhất như Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online, OneDrive for Business, và Yammer, đảm bảo thời gian hoạt động đến 99,9%, Office 365 được xem là một giải pháp văn phòng hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tăng trưởng kinh doanh và năng suất của nhân viên. Là bộ sản phẩm tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, Office 365 còn được tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone.

Không chỉ hỗ trợ các Doanh nghiệp nói chung, mà thông qua nền tảng Windows, Windows Store mới, Microsoft cũng muốn tạo dựng mối quan hệ trực tiếp và sâu sắc với người dùng. Trải nghiệm Windows 8.1 có thể gọi là vượt ngoài mong đợi. Windows 8.1 gắn liền với trình duyệt Internet Explorer 11 mới. Đây là trình duyệt duy nhất hiện thời được thiết kế nền tảng riêng phục vụ thiết bị cảm ứng, đem lại tốc độ cao với độ biểu đạt nhuần nhuyễn, uyển chuyển. Được tăng cường tính năng cảm ứng, IE11 còn có khả năng gia tốc độ đồng bộ khi duyệt web với lịch sử duyệt, các trang yêu thích cùng các thiết lập trên mọi thiết bị Windows 8.1 của người dùng. Ngoài ra, thiết kế mới của Windows Store giúp trình diễn các ứng dụng tuyệt vời hơn và giúp người dùng tiếp cận những ứng dụng mong muốn thật dễ dàng.