Thông tin liên hệ
Gửi Email hỗ trợ
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ trực tuyến

Kết quả chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên toàn quốc STARTUP NATION

Vòng chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên toàn quốc Startup Nation đã khép lại thành công tại ba miền đất nước là thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng. Các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng của mình tối đa 05 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 03 phút.
 Hình ảnh tại Vòng chung khảo Startup Nation khu vực Miền Trung – Ảnh: Vũ Quân


Hình ảnh tại Vòng chung khảo Startup Nation khu vực Miền Nam

Thí sinh trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước Ban giám khảo khu vực Miền Bắc – Ảnh: Minh Châu

Cuộc thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức với mục đích nhằm góp phần tạo môi trường cho sinh viên lập thân, lập nghiệp; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên.

Với những ý tưởng hết sức sáng tạo cùng với lòng nhiệt thành của các thí sinh, các hội đồng giám khảo cuộc thi đã rất khó khăn khi chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất vào Chung kết toàn quốc Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ I – năm 2016:

1. Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam (Nhóm tác giả của Đại học Thái Nguyên)

2. Hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome (Nhóm tác giả Học viện công nghệ bưu chính viễn thông)

3. Nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu (nước dâng, nước ngập) cho người dân xóm nổi Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội (Nhóm tác giả Đại học Kiến trúc Hà Nội và ĐH Ngoại thương)

4. REDU – Reachable Education (Nhóm tác giả Đại học Quốc gia Hà Nội)

5. Smodel (Nguyễn Thị Thanh Hương – Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN)

6. Dự án nuôi heo bằng trà xanh “tea-ton” (Lê Nguyễn Hoài Thương – Đại học Yersin Đà Lạt)

7. EASILY COMP – Máy xử lí rác hữu cơ thành phân bón (Nhóm tác giả của Đại học Dân lập Duy Tân)

8. eKid- Bộ giải pháp lập trình nhúng cho bo mạch Arduino (Nhóm tác giả Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng)

9. SE – Máng ăn tự động cho heo (Nhóm tác giả Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng)

10. BeeGlasses (Nhóm tác giả Đại học Duy Tân)

11. Jobo – ứng dụng tìm việc làm nhanh (Phan Tiến Nghĩa – ĐH ĐH RMIT TP. HCM)

12. Bùn vi sinh (Nhóm tác giả ĐH kỹ thuật công nghệ Cần Thơ)

13. Nông nghiệp công nghệ cao IFF (Nhóm tác giả ĐH Văn Hiến và Cao đẳng Cao Thắng)

14. Tungtung.vn – Multiple choices online test on multiple platforms (Nhóm tác giả Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM)

15. Thang tiện lợi – Convenient Ladder (Nhóm tác giả Đại học Bách Khoa TP HCM)

Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên toàn quốc Startup Nation sẽ được diễn ra tại Hà Nội, thời gian từ 06/02/2017 đến ngày 25/3/2017.

Tại đây các tác giả, nhóm tác giả trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo tối đa 07 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 05 phút. Kết quả Cuộc thi được công bố trong Đêm tổng kết trao giải dự kiến ngày 25/3/2017, 03 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được trình bày trong đêm tổng kết, trao giải.
Bên cạnh đó, cuộc thi còn có các hoạt động hỗ trợ như: Tổ chức cho thí sinh tham quan một số mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và Tổ chức tọa đàm “StartUp – từ ý tưởng đến hiện thực” với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, đại diện các Quỹ đầu tư, các Tập đoàn kinh tế và các Startup trẻ, các sinh viên dự thi vòng chung kết toàn quốc.
Nhi Na

Tin tức khác

Tham gia sự kiện “Sở hữu trí tuệ – Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp khởi nghiệp” – Cơ hội bền vững cho Startup của bạn

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của việc tìm hiểu các vấn đề về Sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng, Văn phòng đại diện tại Tp. Đà Nẵng – Cục Sở hữu trí tuệ phối […]

Chi tiết

Cộng đồng khởi nghiệp sẽ là trụ cột chính của kinh tế Đà Nẵng

“Khởi nghiệp và xây dựng cộng đồng khởi nghiệp sẽ là trụ cột chính để phát triển kinh tế của Đà Nẵng trong những năm tới, không còn con đường nào khác,” Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng Võ Duy Khương nhấn mạnh như vậy trong cuộc trao đổi […]

Chi tiết

Giới thiệu Sự kiện Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) hiện đang lan tỏa mạnh mẽ và góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế toàn cầu cũng như tại chính thị trường Việt Nam. Cùng với thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (AR) thì trí tuệ nhân tạo (AI) là đề tài […]

Chi tiết
X