Vừa qua, Cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng đã tham gia triển lãm và kết nối cùng cộng đồng khởi nghiệp cả nước tại Sự kiện HatchFair 2016 diễn ra vào hai ngày 7-8/10/2016 tại khách sạn Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa,Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

1

 

4

Đoàn Đà Nẵng dự HatchFair năm nay có sự tham gia của Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội DISED, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES, Trường Cao đảng CNTT Đà Nẵng CIT và các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ Đà Nẵng: Glampy, Antbuddy, Minh Hồng…

6

Kết quả http://dailycialisuse.com/ chung cuộc bên cạnh nhiều giải thưởng từ chương trình, Nhóm dự án nước rửa chén sinh học Minh Hồng đã trở thành quán quân của cuộc thi “Social Innovation Camp”, thuộc khuôn khổ hoạt động của Hatch! Fair 2016, là cuộc thi dành cho những bạn trẻ đang hoặc sẽ khởi nghiệp ở các lĩnh vực xã hội như: y tế, môi trường, giáo dục, đời sống. Tất cả các bài dự thi đều là những ý tưởng và sản phẩm hết sức tuyệt vời thể hiện sự sáng tạo cũng như hơn hết là tâm huyết mong muốn biến xã hội trở lên ngày một tốt đẹp hơn.

5

Nhóm dự án Minh Hồng là một trong bảy nhóm dự án khóa 1 Thuộc chương trình ươm tạo Khóa 1, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES. Đây là một dự án doanh nghiệp xã hội, nghiên cứu và chế biến các sản phẩm sinh học đa dụng chiết xuất vi sinh từ rau, quả có chứa các vi khuẩn hiếu khí và yếm khí để tạo ra các sản phẩm như nước rửa chén sinh học, nước lau sàn sinh học…bảo vệ sức khỏe, không hại da tay.

Đạt giải thưởng lần này, là một lần nữa, những cố gắng của người phụ nữ giàu nghị lực Minh Hồng được xã hội ghi nhận. Suốt 5 năm trăn trở, tìm tòi và nghiên cứu về việc làm sao tạo ra được một sản phẩm có ý nghĩa cho cộng đồng, tạo việc làm cho người nghèo, và giải quyết vấn đề rác thải, cải thiện sản phẩm. Đây lại tiếp tục là một nấc thang mới cho dự án Nước rửa chén làm từ rác thải hữu cơ Minh Hồng. Một động lực mới cho cô Hồng nói riêng và đội ngũ dự án nói chung tiếp tục xây dựng, mở rộng, phát triển dự án trong thời gian tới.

2

HATCH! FAIR 2016 – Triển lãm và Hội nghị Khởi nghiệp lớn nhất diễn ra sôi động trong hai ngày thứ 6 và 7, ngày 7&8 tháng 10. Sự kiện thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, nhà đầu tư, diễn giả với kinh nghiệm khởi nghiệp đa dạng, các cá nhân quan tâm và hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp từ nhiều quốc gia, trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Israel, Phần Lan, Hoa Kỳ, Australia…

3-2

Năm nay, HATCH! FAIR thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, 100 nhà đầu tư, 80 diễn giả từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.