Thuyết phục Hội đồng Giám khảo (gồm các chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và các ngành công nghiệp khác nhau); với 30 phút (Pitching về sản phẩm); 20 phút (thuyết phục đầu tư) và 10 phút cho phần hỏi-đáp; đội “HQT” – đại diện Đại học Duy Tân (gồm 3 thành viên là Lê Quang Thành, Lê Nhật Hưng và Nguyễn Ngô Anh Quân) đã giành chiến thắng chung cuộc tại cuộc thi Targeted Innovation Challenge toàn quốc 2016, diễn ra tại Không gian làm việc chung (DNC) Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

 

Đội HQT – Đại học Duy Tân – trình bày sản phẩm của mình (ảnh trên) và đón nhận giải Nhất từ ông Stanley Boots – Luật sư/CEO, Frontier Law & Advisory (ảnh tiếp theo).

-Ảnh: T.N

 

Cuộc thi Targeted Innovation Challenge (TIC) do Frontier Law & Advisory khởi xướng và tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo, sự năng động của sinh viên Việt Nam cũng như các nhà sáng chế, bằng cách thách thức các đội chơi đưa ra một giải pháp đối với vấn đề môi trường cụ thể. Trong cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên (có tính thí điểm), Frontier đã lựa chọn một vấn đề môi trường cụ thể trong ngành đánh bắt cá ngừ bằng phương pháp câu tay.

“Chúng tôi thử nghiệm một mô hình giúp các nhà sáng chế trẻ tập trung sự sáng tạo của mình vào những lĩnh vực cần thiết trong xã hội. TIC 2016 là cơ hội để Frontier chúng tôi chứng tỏ cam kết đồng hành và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng, đồng thời giúp chúng tôi thiết lập được các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn với Đà Nẵng” – ông Stanley Boots – Luật sư/CEO, Frontier Law & Advisory chia sẻ.

Thay mặt Hội đồng Giám khảo và BTC, ông Stanley Bootstrao giải Nhì đến đại diện Dreamers – Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội.

-Ảnh: T.N

Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực Luật, Frontier đã và đang tập trung xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong 2 năm gần đây. Cuộc thi TIC chính là một trong những nhân tố đóng góp vào mục tiêu này. Frontier tin rằng, cuộc thi có những điều rất thú vị mà các mọi Công ty Luật đều có thể hỗ trỗ cộng đồng tích cực hơn bằng cách tận dụng nhận thức toàn cầu và kinh nghiệm của mình trong việc thương mại hoá các sản phẩm.

TIC được khởi động từ ngày 3/10/2016 (cũng tại DNES) và các Đội sáng chế được trao quyền truy cập “Gói Thử thách trong 24 giờ”. Gói Thử thách chứa đựng sáng chế gốc bảo mật của Frontier và các yêu cầu đề ra cho chính các Đội thi. Các Đội sáng chế tranh tài trong vòng 8 tuần để nghiên cứu vấn đề đưa ra và sáng chế gốc của Frontier, sau đó biến nó thành một giải pháp – sáng chế mới có tác động tích cực tới môi trường và có thể được thương mại hoá. Không dừng lại ở đó, Frontier đã giới thiệu các Đội sáng chế này với đội ngũ Cố vấn và các Đội được hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu và sáng chế. Sau đó, các Đội chính thức nộp bài dự thi (hạn cuối là ngày 25 tháng 11 năm 2016). Một Hội đồng Giám khảo được thành lập để chấm và gọi tên các Đội được chọn vào vòng chung kết.

Trước ngày chung kết, các Đội đều nhận được một video hướng dẫn cách trình bày sản phẩm và thuyết phục đầu tư từ Frontier. Vào ngày Chung Kết, các Đội sẽ trình bày về sản phẩm trước Frontier cũng như Hội đồng giám khảo TP Đà Nẵng vừa là điểm phát động, cũng vừa là nơi diễn ra vòng chung kết vào chiều nay (10/12/2016).

Có 4 Đội giành quyền chơi ở vòng đấu này:
Dreamers – Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội, với các thành viên: Võ Diệu Linh ; Trương Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Phương Quỳnh; Trần Lê Văn Nhi; Nguyễn Khánh Linh và Phạm Thành Đạt.

Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) có đến 2 đại diện tại vòng chung kết:

“The Law Breakers”, Nhóm này gồm các chàng trai Lê Hoàng Nguyên; Lê Việt Hưng; Ngô Văn Tâm; Nguyễn Hữu Thắng và Đặng Hữu Nhật Minh.

Và “The Salt Pepper Breads” với Nguyễn Đức Nguyên; Phạm Nhật Tiến; Nguyễn Khoa Lân và Dương Nguyễn Huy Thức.

 

 

HQT (ảnh) một đại diện của Đại học Duy Tân với các chàng trai Lê Quang Thành, Lê Nhật Hưng, Nguyễn Ngô Anh Quân đã xuất sắc đưa đội mình vượt qua Dreamers – Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội, giành giải Nhất (Dreamers về Nhì).

Phần thưởng (tiền mặt) cho Đội thắng cuộc là 1.000 USD, và Đội về Nhì: 400 USD.

Hội đồng Giám khảo Targeted Innovation Challenge toàn quốc 2016 gồm 10 thành viên :

Stanley Boots – Luật sư/CEO, Frontier Law & Advisory;

Dr. David Saiia – Đồng sáng lập/CEO, Reuse Everything Institute, Inc. (REII);

Hội đồng Giám khảo và phiên hội ý nhanh trước giờ vào vị trí “cầm cân nảy mực”. -Ảnh: T.N.

Dr. Trần Anh Tuấn – Nanyang Assistant Professor (NTU), School of Mechanical & Aerospace Engineering – College of Engineering;

Đồng Quang Hồng – Fishing & Living, Fishery Improvement Project (FIP);

Trần Văn Hào – Trợ lí Chủ tịch, Hiệp hội cá ngừ Việt Nam;

Dominic Mellor – Trưởng dự án Mekong Business Initiative (MBI), Asian Development Bank (ADB);

Dr. Kasia Weina – Đồng sáng lập/Giám đốc điều hành, Evergreen Labs;

Marko Seppä – Chủ sở hữu/CEO VCC Oy; Doanh nhân tạm trú tại Vietnam-Finland Innovation, Partnership Program (IPP);

Kozo Bando – Kỹ sư giám sát cấp cao, Bộ phận quản lý kỹ sư dân dụng, Kajima Corporation;

Tran Vu Nguyen – Phó giám đốc điều hành, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

 

Nguồn: ICT Đà Nẵng, T.Ngọc thực hiện