Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Canada (WUSC) tại trụ sở của DNES vào sáng ngày 16.11.
Theo đó, WUSC sẽ hỗ trợ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục và tập đoàn kinh tế lớn của Canada nhằm giúp DNES nâng cao các kỹ năng có liên quan trực tiếp tới khởi nghiệp, kỹ năng quản lý và kỹ năng giáo dục.
Bên cạnh đó, WUSC cũng cung cấp những sinh viên sắp hoặc vừa tốt nghiệp từ các chuyên ngành khác nhau từ các trường Đại học tại Canada, các tình nguyện viên của chương trình thực tập sinh không biên giới để hỗ trợ DNES trong các lĩnh vực như CNTT, truyền thông tiếp thị và quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện.
Theo bà Nguyễn Kim Hạnh, điều phối viên quốc gia của WUSC thì sự hỗ trợ của WUSC sẽ tạo cơ sở phát triển và nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý của DNES bằng các phương thức khác nhau, bao gồm việc cung cấp các tình nguyện viên Canada ngắn hạn và dài hạn thông qua chương trình Leave for Change và Uniterra, đồng thời làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa hai bên. Thỏa thuận hợp tác cũng sẽ tăng cường các cơ hội giáo dục và đào tạo nghề cho thanh niên Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.
Đại diện cho DNES, ông Trần Vũ Nguyên – PGĐ Điều hành DNES đã bày tỏ sự hoan nghênh đối với chương trình của WUSC và mong muốn hợp tác giữa DNES với WUSC sẽ ngày càng trở nên sâu rộng hơn.