Vào ngày 28/08/2016, đại diện lãnh đạo Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã đến tham dự và ký kết hợp tác với Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc (Trực thuộc Bộ khoa học và Công nghệ) tại Chương trình Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 3 – Startup Unitour 02.

Hai bên cùng liên kết nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm đem lại hiệu quả cao cho mục tiêu, nhiệm vụ của hai đơn vị cũng như tạo sức lan toả, nâng cao tính kết nối trong cộng đồng sáng tạo, khởi nghiệp và toàn xã hội.

DNES sẽ hỗ trợ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc (HHSC) truyền thông về sứ mệnh, dịch vụ, hoạt động, các dự án của HHSC trong đó có Ngân hàng thông tin Khoa học – Công nghệ và Hệ thống trực tuyến hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp; Tạo điều kiện hỗ trợ, cho thuê cơ sở vật chất, nguồn lực trong khả năng có thể cho HHSC để tổ chức các sự kiện, chương trình hướng tới các đối tượng khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, trong đó có chuỗi sự kiện Hành trình Sáng tạo – Khởi nghiệp thuộc dự án Diễn đàn Khoa học – Công nghệ; Chia sẻ thông tin các doanh nghiệp khởi nghiệp được ươm tạo tại DNES cho HHSC để phục vụ cho các hoạt động giới thiệu với quỹ đầu tư, trình diễn, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại hóa.

Chương trình Startup Unitour 02 nằm trong chuỗi sự kiện Startup Unitour của Ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam VTV6 – phối hợp với Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc tổ chức và được hỗ trợ bởi Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng. Là chương trình có nhiệm vụ giúp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với cộng đồng, gồm các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực, các đơn vị truyền thông và đặc biệt lực lượng đông đảo các bạn sinh viên – những nhân tố tiềm năng khởi nghiệp trong tương lai.

Tọa đàm trao đổi các vấn đề về khởi nghiệp Đà Nẵng

Tọa đàm trao đổi các vấn đề về khởi nghiệp Đà Nẵng

Tại chương trình, Ông Lý Đình Quân – Phó Giám đốc Phụ trách Vườn ươm Đà Nẵng cùng với Bà Minh Hồng – CEO Chế phẩm sinh học đa dạng và Ông Trần Vũ Nguyên – Chủ tịch HĐQT & Sáng lập Công ty Mỹ thuật Trà Quế Studio đã có buổi tọa đàm trao đổi thẳng thắn về tình hình khởi nghiệp tại Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Đồng thời, hai vị khách mời từ các công ty khởi nghiệp đã có những chia sẻ trải lòng về quá trình khởi sự của mình, cũng như gửi đến lời những lời khuyên cùng những kinh nghiệm quý báu của mình đến các bạn trẻ.

Chương trình đã khép lại thành công đồng thời mở ra những bước ngoặc, chuyển biến mới trong cộng đồng khởi nghiệp không chỉ ở Đà Nẵng mà còn xuyên suốt toàn quốc, trên các chặng đường của sự kiện Startup Unitour đã đang và sẽ đi qua.