Sáng ngày 16/4, DevDay Đà Nẵng 2017 đã chính thức khai mạc tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên, 17 doanh nghiệp cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về CNTT trong nước và quốc tế.

DevDay, sân chơi công nghệ với quy mô lớn và chuyên nghiệp, đã ngày càng khẳng định thương hiệu của mình trong lòng cộng đồng CNTT trẻ tại thành phố

Đây là lần thứ 3 DevDay được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô lớn và ngày càng chuyên nghiệp. Năm nay, số người đăng ký tham gia lên đến gần 2.000 người bao gồm sinh viên ngành CNTT từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP, chuyên gia công nghệ, đơn vị giáo dục và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành CNTT và một số lĩnh vực khác có liên quan tại Đà Nẵng, trong nước và quốc tế.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, bầu trời và ngoài trời

Phát biểu tại lễ khai mạc DevDay Đà Nẵng 2017, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng cho biết: “Quy mô tổ chức của DevDay ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng. Sự kiện lần này không chỉ là cơ hội để cộng đồng CNTT hội tụ, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm mà còn là dịp để các bạn sinh viên có thể cái nhìn tổng quan, thực tế về tình hình các ngành nghề CNTT tại Việt Nam, từ đó trau dồi những kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng”.

“Tôi nhận thấy, hiện tại chính là “thời đại vàng” của ngành CNTT tại Việt Nam. Các bạn có một nguồn nhân lực CNTT trẻ đầy tiềm năng, chính vì vậy các bạn cần nhiều hơn nữa những sự kiện giúp hình thành nên mạng lưới kết nối của cộng đồng này. Tôi mong các bạn có thể tận dụng tốt nhất ngày DevDay lần này để gặp gỡ, trao đổi, trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như lan tỏa niềm đam mê để ngày một nâng cao hơn nữa chất lượng công đồng CNTT tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi, Axon Active sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn hết sức mình”, ông Markus Baur, Ban tổ chức chương trình và cũng là CEO Axon Active Việt Nam chia sẻ.

Có thể nói, DevDay Đà Nẵng 2017 là sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng CNTT tại thành phố biển. Ngày hội này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, góp phần khơi nguồn cảm hứng cho sự phát triển của cộng đồng.

DevDay mang đến cho người tham dự các phiên hội thảo mở với 31 chủ đề nóng hổi từ tổng quát đến chuyên sâu được trình bày bởi 28 diễn giả là các CEO, lập trình viên, quản lý dự án của các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ như Axon Active, Seadev, Agility, Neolab, Ylinkee, CMC Telecom… Trong đó có nhiều chủ đề, dự án công nghệ thuộc các lĩnh vực đang được cộng đồng dành nhiều sự quan tâm như Trí tuệ nhân tạo, IoT, DevOps, thực hành ReactJS, kiểm thử tự động, khởi nghiệp với công nghệ mới…

 DevDay còn mang đến một môi trường trải nghiệm công nghệ thú vị

“Đây là lần đầu em tham gia DevDay, một sự kiện với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về CNTT như thế này. Thực sự không khí rộn ràng và chuyên nghiệp đang diễn ra nơi đây khiến em cảm thấy rất hào hứng. Đặc biệt em rất mong chờ để tham gia các hội thảo chuyên đề về những vấn đề mình quan tâm, hy vọng sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích”, bạn Lê Văn Khánh, sinh viên năm 2, Khoa Tin học, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết.

Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cũng đã có mặt tại Devday vừa qua nhằm cung cấp những thông hữu ích dành cho các bạn mong muốn tìm hiểu thêm DNES/DNC, mua vé hay đặt gian hàng tại sự kiện SURF – Hội thảo và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế dự kiến được tổ chức vào 21-22/7 sắp tới.

Theo Tạp chí Điện tử TT&TT Đà Nẵng