Sáng ngày 17/03, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa  tỉnh Sóc Trăng đến tham quan vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng. Ts Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi tiếp, trao đổi với đoàn.

Tại đây, đoàn thăm quan, tìm hiểu về các khu ươm tạo, các dự án đang được ươm tạo, trao đổi về quan điểm và quyết định bước đi của Khởi nghiệp Đà Nẵng.

Sóc Trăng là địa phương bắt đầu hỗ trợ, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tương đối sớm so với thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, để nâng cao cơ hội phát triển và sự bền vững của Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tỉnh bao gồm doanh nhân mới khởi sự, doanh nhân nữ, doanh nhân người Khmer, cũng như các hợp tác xã và hộ kinh doanh, Tỉnh đã thành lập Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Giới thiệu với đoàn về tình hình khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng, Ts Võ Duy Khương cho biết “Khởi nghiệp Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu và lan tỏa, các bước đi vừa làm vừa nghiên cứu, học tập và tích lũy kinh nghiệm, chưa dám để các nơi học tập nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những khó khăn từ khi bắt đầu đến nay để hai bên cũng trao đổi, học tập lẫn nhau nhằm tạo nên Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam sôi động và mạnh mẽ hơn”.

Uyên Vui