image2

Startup Weekend được một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký thành lập theo đơn đăng ký  tại thành phố Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ, chuyên tổ chức các sự kiện cuối tuần kéo dài 54 giờ – nơi mà các nhóm các chủ đầu tư, giám đốc kinh doanh, người khao khát khởi nghiệp, các marketer kinh nghiệm, designer tới trình bày ý tưởng khởi nghiệp, hình thành nhóm phát triển những ý tưởng đó, và làm việc cùng nhau để xây dựng tiếp các mẫu sản phẩm thử nghiệm, phiên bản chạy thử rồi thuyết trình lại vào buổi tối chủ nhật cuối chương trình. Startup Weekends cho đến nay đã phát triển thành một tổ chức, mô hình lan rộng toàn cầu

Sau khi có mặt tại hơn 600 thành phố trên khắp thế giới, chương trình Khởi nghiệp Cuối tuần – Startup Weekend đã chính thức đến với cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng. Với mong muốn khơi dậy phong trào và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại khu vực miền Trung, Chương trình lần đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi các thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp StartUp.vn và nhóm Kiến tạo lãnh đạo toàn cầu Global Shapers (Global Shapers Community Danang Hub – GSC Danang Hub) từ ngày 7 đến ngày 9/11/2014 tại Đà Nẵng.

Sau 54 giờ làm việc căng thẳng, 10 ý tưởng kinh doanh đã được cộng đồng khởi nghiệp bình chọn và được trình bày tại đêm chung kết ngày 9-11 vừa qua. Hai đội thắng giải nhận được các chương trình hỗ trợ khởi sự doanh nghiệp từ Đề án Silicon Valley Việt Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), chương trình kết nối hỗ trợ nguồn vốn khởi nghiệp từ LoanVi.com, cũng như sự tư vấn từ các doanh nhân nhiều kinh nghiệm tài Đà Nẵng.

10 ý tưởng khởi nghiệp từ Đà Nẵng

1. DANANG FREE TOUR:
2.ENGLISH FOR KIDS
3.VẬT LIỆU POLIMER SINH HỌC
4.Công ty TNHH NGUỒN NHÂN LỰC SINH VIÊN
5.MANG SÁCH ĐẾN MIỀN SÂU MIỀN XA
6.CÂY KHÔNG KHÍ:
7.MẠNG XÃ Hội Kết nối Đam Mê Việt Nam
8.MẠNG XÃ HỘI DU LỊCH BỤI Hunterist.com
9.RONG BIỂN SẤY GIÒN
10.KÍNH THÔNG MINH

Tiếp nối sự thành công của Startup Weeken 2014 thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp StartUp.vn và nhóm Kiến tạo lãnh đạo toàn cầu Global Shapers tiếp tục tổ chức chương  trình Startup Weekend 2015  vào 20-22/11/2015 với mong muốn tạo ra môi trường cho các Startup có thể :
– Trình bày các ý tưởng trước các nhà đầu tư
– Nhận được cố vấn từ các doanh nhân và chuyên gia NHIỀU KINH NGHIỆM.
– HỌC TẤT CẢ CÁC BƯỚC CƠ BẢN VỀ KHỞI NGHIỆP
– Kết nối, xây dựng quan hệ với các thành viên trong team và gặp gỡ những người cùng chí hướng khởi nghiệp
-Cơ hội tham dự tại Global Startup Battle.

Chi tiết chương trình được đăng tải tại Website : http://www.up.co/communities/vietnam/danang

Một vài hình ảnh đêm chung kết Startup Weekend Đà Nẵng 2014

image2

Thành viên ban tổ chức

image3

Các đội tham gia chung kết

image4

Hai đội chiến thăng tại Startup Weekend 2014

FB StartupWeekend 2014